anhtc- 27/12/2016
Những xiên thịt gà băm vàng ươm, thơm nức mũi được chế biến theo phong cách Nhật Bản là món ăn không nên bỏ qua.
Bên cạnh nem nướng làm từ thịt heo quen thuộc, bạn có thể biến tấu với thịt gà để món ăn trở nên hấp dẫn và lạ miệng hơn. Những xiên thịt gà nướng thơm nức mũi chắc chắn sẽ khiến bạn không thể chối từ.
Cùng vào bếp nướng thịt gà xiên thôi!
Nguyên liệu làm thịt gà xiên nướng:
+ 0,5kg thịt gà xay
+ 15ml dầu mè
+ 15ml miso Nhật
+ 10 lá rau tía tô
+ 4 cây hành lá
+ Muối ăn
+ Tương ớt
+ Xiên tre nhọn
* Sốt thịt gà:
+ 1/2 bát nước tương
+ 1/2 bát rượu mirin
+ 1/4 bát rượu sake
+ 1/4 bát nước
+ 2 thìa đường nâu
Có thể bạn quan tâm •Nhà hàng Hoa Tửu Quán – Số 1 Quan Nhân, Quận Thanh Xuân, Hà Nội ưu đãi hấp dẫn •Nhà hàng Nướng Lẩu Soa Soa - 64 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh ưu đãi đặc biệt |
Cách làm thịt gà xiên nướng:
+ Ngâm xiên tre trong nước khoảng 30 phút. Tía tô, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
+ Đổ 1/3 bát thịt gà băm vào chảo, rang chín. Chú ý đảo đều tay để thịt gà không vón cục. Sau đó, trộn phần thịt gà sống còn lại lẫn với thịt gà chín.
+ Đổ dầu mè và miso vào cùng thịt gà. Thêm tía tô, hành lá vào bát và trộn đều.
+ Dùng tay, trộn thịt 30 lần theo chiều kim đồng hồ và trộn ngược chiều kim đồng hồ thêm 30 lần nữa đến khi thịt nhạt màu và dính. Xoa một chút dầu mè vào tay rồi lấy một nắm thịt để lên trên.
+ Dùng tay nặn thịt thành một viên dài khoảng 6-7cm. Dùng xiên, xiên vào giữa miếng thịt viên. Phết một lớp dầu lên khay nướng. Đặt thịt xiên lên trên khay và rắc muối như trong hình.
+ Bọc giấy bạc quanh xiên tre để khi nướng xiên không bị cháy.
+ Nướng thịt gà xiên trong 5 phút ở 290 độ C. Sau đó, lật ngược miếng chả thịt gà lại và nướng tiếp 4 phút. Khi hai mặt chả xiên đều chuyển màu vàng thì lấy ra, phết sốt yakitori xung quanh và nướng tiếp khoảng 30-60 giây. Ăn chả thịt gà xiên kèm tương ớt thì ngon tuyệt cú mèo.
Theo emdep
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: