myduyen- 10/10/2016
Chỉ với nguyên liệu quen thuộc, bằng chút biến tấu đơn giản, bạn đã có ngay 4 món đậu hũ ngon đậm chất quê nhà cho chồng nhậu mê tơi.
Khu vực Hồ con Rùa từ lâu đã nổi tiếng với nhiều quán café và địa chỉ tụ tập, một trong những điểm đến được khá nhiều giới công sở yêu thích chính là quê nhà.
Quê Nhà từ lâu đã nổi tiếng ở khu vực Hồ Con Rùa bởi không gian xanh mát
Không chỉ có không gian gần gũi, nhẹ nhàng với khá nhiều cây xanh mát mẻ, Quê Nhà còn có menu các món ăn dân dã mà rất ấn tượng, một trong số đó chính là những món nhậu ngon từ đậu hũ.
Ở quê nhà có tới hơn 20 món ăn chuyên dành cho các bữa nhậu lai rai, trong số đó, các món từ đậu hũ thường được kêu lên ngay từ đầu những bữa tiệc bởi không chỉ dễ ăn, đậu hũ còn là món lót dạ nhẹ nhàng phù hợp trước khi bạn chính thức bước vào cuộc nhậu.
Quê Nhà nổi tiếng với các món ẩm thực Nam Bộ dân dã mà đặc sắc
Nguyên liệu:
+ 2 bìa đậu hũ; 5 trái ớt sừng; 5 củ sả; 50gr rau ngò ta; 1 củ tỏi
+ Gia vị: dầu ăn, nước mắm, tiêu, ớt bột, xì dầu
Cách làm đậu hũ chiên sả ớt
Bước 1: Đậu hũ thái miếng vuông vừa ăn, bật bếp cho nóng chảo, thêm vào một lượng dầu vừa đủ, chiên đậu vàng đều các mặt thì gắp ra
Bước 2: Sả rửa sạch, băm nhỏ; ớt sừng bỏ hạt, băm nhỏ, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi cũng băm nhỏ. Rau ngò bạn nhặt sạch, bỏ gốc, cắt khúc ngắn cỡ 2 cm
Các bước làm đậu hũ chiên sả ớt
Bước 3: Phi thơm tỏi, sả, sau đó thêm ớt băm vào chảo dầu. Nêm tiếp 2 thìa café nước mắm, ¼ thìa café bột canh, thêm ½ thìa tiêu sao cho có vị vừa ăn. Dùng đũa đánh tan bột canh, nếu ít nước thì bạn nêm thêm 1 thìa nước lọc.
Bước 4: Thêm đậu đã chiên vào đảo đều cho ngấm gia vị, sả ớt, lúc này lưu ý để lửa nhỏ. Tới khi vỏ ngoài của đậu hũ ngả màu, nước gia vị đã thấm hết vào đậu thì tắt bếp, xơi ra đĩa và dùng nóng, có thể rắc thêm sả, ớt và rau ngò trên cùng cho bắt mắt.
Món đậu hũ chiên sả ớt cực nhanh, dễ làm và rất hợp để nhậu lai rai
Có thể bạn quan tâm • Top 10 nhà hàng buffet món Việt ngon tại Hồ Chí Minh • 20 địa chỉ ăn buffet ngon rẻ được yêu thích tại Hồ chí Minh |
Nguyên liệu làm đậu hũ trứng chiên xù
+ 3 bìa đậu hũ (có thể dùng đậu hũ non theo khoanh mua từ siêu thị); 2 quả trứng gà, bột chiên xù, bột chiên giòn
+ Gia vị: muối, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: đậu hũ cắt miếng hoặc khoanh tròn vừa ăn
Bước 2: bạn đập trứng vào một chén ăn cơm, thêm một xíu muối rồi đánh tan
Đậu hũ cắt khoanh, đánh trứng
Bước 3: Trộn đều bột chiên xù và vột chiên giòn vào một tô lớn, nhúng miếng đậu hũ đã cắt nhỏ vào trứng gà sau đó lăn qua bột chiên xù và bột chiên giòn rồi đặt vào khay nhựa. Cất khay đậu hũ đã nhúng vào tủ lạnh khoảng 30 phút
Cất khay đậu hũ đã lăn qua bột chiên vào tủ lạnh cở 30’
Bước 4: bật bếp nóng, thêm dầu ăn vào chảo rồi thả đậu hũ vào chiên cho tới khi các mặt vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu và xếp vào đĩa
Sau đó đem chiên giòn
Tại quê nhà, món ăn này thường được ăn nóng, kèm thêm vài loại rau sống như rau diếp, rau ngò. Món ăn nóng ngon nhất, vị giòn rụm bên ngoài trong khi bên trong mềm, nóng rực.
Nguyên liệu:
+ 2 cây đậu hũ non; ½ củ cà rốt, ½ cây cải thảo, 5 trái bắp non, 100gr nấm đông cô (nấm tươi hoặc khô đều được); 1 cây boa rô
+ Gia vị: tiêu, muối, tương, dầu mè, dầu hào
Cách làm:
Bước 1: nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ gốc (nếu bạn dùng nấm đông cô khô thì ngâm nở, sau đó rửa lại cho sạch đất, cát)
Bước 2: Chẻ dọc lá cải thảo, cắt khúc cỡ 5cm, rửa sạch, trần qua nước sôi rồi để ráo Hành boa ro cắt khúc ngắn cỡ 0.5cm. Cà rốt cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn
Bước 3: Cây đậu hũ non bạn đem cắt khúc, bật chảo nóng rồi chiên qua cho hơi xém mặt Bước 4: lấy tấm giấy bạc lớn, trải vào đĩa sâu lòng, xếp rau củ, đậu hũ, nấm đông cô vào, thêm ½ muỗng café muối, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng dầu mè, ½ muỗng dầu hào, 1/3 muỗng café tiêu, 1 muỗng canh nước sôi để nguội. Sau đó bạn bọc kín lại để nước sôi không trào ra rồi bỏ vào lò nướng ở 200̊C trong 15 phút.
Nếu không có lò nướng có thể hấp cách thủy nhưng thời gian lâu hơn từ 5-10 phút để rau Sau cùng bạn lấy gói giấy bạc ra và xếp lên đĩa và thưởng thức thôi.
Đậu hũ nướng giấy bạc cầu kỳ hơn nhưng thơm lừng và ngon mềm
Với mức giá nguyên liệu chưa tới 30K cùng cách chế biến siêu đơn giản, vậy là tại nhà bạn đã có thể biến tấu từ vài bìa đậu hũ thành 3 món nhậu ngon mê mải rồi. Hiểu được món ngon nằm chủ yếu ở cách chế biến, gia giảm và quan trọng là sự phố kết hợp với hương vị của các món ăn khác, do đó, tại quê nhà, bạn sẽ tìm thấy không chỉ không gian nhà quê mát mẻ thân thuộc mà cả những món ăn cũng đều chế biến từ những nguyên liệu gần gũi như heo, bò, đậu hũ,…
Quê Nhà luôn biết cách khiến thực khách hài lòng bất ngờ với những món ngon từ loại nguyên liệu giản dị
Chúc các bạn thành công với những món ngon học từ bếp Quê Nhà! Nếu không có thời gian chuẩn bị hoặc bạn đang tìm một không gian liên hoan ấm cúng với những món ngon mộc mạc mà chất lượng thì đừng quên ghé qua Quê Nhà nhé!
Địa chỉ:
Quê Nhà – Số 1 Công Trường Quốc Tế
>>> Xem ngay ưu đãi tháng này tại Quê Nhà
Thanh Thảo
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: