trinhhien- 07/12/2016
Thay vì đi mua, bạn hãy tự tay làm những chiếc nem chua rán tại nhà vừa thơm ngon, vừa đảm bảo vệ sinh cho mọi người thưởng thức nha.
Nhận ngay ưu đãi khi đến nhà hàng Những Người Bạn | |
Top nhà hàng buffet ngon, được yêu thích nhất ở quận 10 |
Cách làm nem chua rán rất đơn giản, mọi người hãy tham khảo cách làm dưới đây nha.
– thịt nạc vai: 300 gam
– bì lợn: 200 gam
– thính: 10 gam
– nước mắm: 1 thìa
– tiêu: 1 thìa
– tỏi: 1 thìa
– hạt nêm: 1 thìa
– bột chiên xù: 1 gói
– bột năng: 200 gam
– đường: 0.5 thìa
– ớt: 3 quả
Có thể bạn quan tâm • Ưu đãi giảm giá lên tới 23% khi đến nhà hàng Cỏ Tranh |
Bước 1 : Bạn thái thịt rồi cho thịt vai vào ngăn đông khoảng 2 tiếng để thịt hơi cứng, sau đó cho thịt vào xay thật nhuyễn với 1-2 viên đá. (Thịt xay khi còn lạnh sẽ dai, không bở và ngon hơn)
Bước 2 : Lấy thịt ra cho vào bát rồi thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường, 1 thìa tiêu, 1 thìa tỏi bằm, 1 thìa bột năng rồi trộn đều ướp khoảng 5 phút. Dùng thìa nghiền nhuyễn thịt khoảng 2 phút cho thịt dai.
Bước 3 : Bì lợn rửa sạch, luộc sơ, thái sợi vừa ăn.
Bước 4 : Bạn thêm bì lợn, ớt băm, và thính vào trộn đều, sau đó dùng màng bọc thực phẩm đậy kín để tủ lạnh 1 giờ để nem dai và không bị dính.
Bước 5 : Bạn lấy thịt ra dùng màng bọc thực phẩm cuốn nem thành cuốn dài sau đó để tủ lạnh một ngày.
Bước 6 : Sau khi cất trong tủ lạnh một ngày, bạn lấy nem ra lăn qua 1 lớp bột năng và bột chiên xù.
Bước 7 : Bắc chảo lên bếp, đợi dầu sôi bạn thêm nem chua vào chiên vàng giòn.
Bước 8 : Nem chín bạn gắp ra, để ráo dầu sau đó ăn kèm cùng tương ớt, xoài xanh, dưa chuột.
Chúc các bạn thành công với món nem chua rán siêu ngon này.
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: