Làm nem chua rán tại nhà thơm ngon, đảm bảo vệ sinh

trinhhien- 07/12/2016

Thay vì đi mua, bạn hãy tự tay làm những chiếc nem chua rán tại nhà vừa thơm ngon, vừa đảm bảo vệ sinh cho mọi người thưởng thức nha.

Nhận ngay ưu đãi khi đến nhà hàng Những Người Bạn
Top nhà hàng buffet ngon, được yêu thích nhất ở quận 10


Mục lục

Cách làm nem chua rán rất đơn giản, mọi người hãy tham khảo cách làm dưới đây nha.

Nguyên liệu:

– thịt nạc vai: 300 gam

– bì lợn: 200 gam

– thính: 10 gam

– nước mắm: 1 thìa

– tiêu: 1 thìa

– tỏi: 1 thìa

– hạt nêm: 1 thìa

– bột chiên xù: 1 gói

– bột năng: 200 gam

– đường: 0.5 thìa

– ớt: 3 quả

Có thể bạn quan tâm

   • Ưu đãi giảm giá lên tới 23% khi đến nhà hàng Cỏ Tranh

   • Top 5 nhà hàng buffet ngon, nổi tiếng nhất Quận 11

Cách làm:

Bước 1 : Bạn thái thịt rồi cho thịt vai vào ngăn đông khoảng 2 tiếng để thịt hơi cứng, sau đó cho thịt vào xay thật nhuyễn với 1-2 viên đá. (Thịt xay khi còn lạnh sẽ dai, không bở và ngon hơn)

Bước 2 : Lấy thịt ra cho vào bát rồi thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường, 1 thìa tiêu, 1 thìa tỏi bằm, 1 thìa bột năng rồi trộn đều ướp khoảng 5 phút. Dùng thìa nghiền nhuyễn thịt khoảng 2 phút cho thịt dai.

Bước 3 : Bì lợn rửa sạch, luộc sơ, thái sợi vừa ăn.

Bước 4 : Bạn thêm bì lợn, ớt băm, và thính vào trộn đều, sau đó dùng màng bọc thực phẩm đậy kín để tủ lạnh 1 giờ để nem dai và không bị dính.

Bước 5 : Bạn lấy thịt ra dùng màng bọc thực phẩm cuốn nem thành cuốn dài sau đó để tủ lạnh một ngày.

Bước 6 : Sau khi cất trong tủ lạnh một ngày, bạn lấy nem ra lăn qua 1 lớp bột năng và bột chiên xù.

Bước 7 : Bắc chảo lên bếp, đợi dầu sôi bạn thêm nem chua vào chiên vàng giòn.

Bước 8 : Nem chín bạn gắp ra, để ráo dầu sau đó ăn kèm cùng tương ớt, xoài xanh, dưa chuột.

Chúc các bạn thành công với món nem chua rán siêu ngon này.

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0