anhtc- 21/12/2016
Cà tím xào thịt băm là món ăn giản dị, dễ làm nhưng lại đưa cơm vô cùng. Thịt băm săn nhẹ đậm đà đi kèm với miếng cà mềm ngọt. Nên ăn nóng để cảm nhận tối đa vị ngon từ món ăn này nhé!
Nhận ngay ưu đãi khi đến nhà hàng 63 Cao Thắng | |
Top 10 nhà hàng buffet lẩu ngon, nổi tiếng nhất Hà Nội |
Món cà tím xào thịt băm ăn ngon cơm
- 2 quả cà tím to
- 150 gr thịt heo băm nhỏ, bạn có thể dùng thịt heo xay
- Gia vị: 2 muỗng canh dầu hào; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng canh đường; 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 1muỗng cà phê bột năng hòa chung 2 muỗng canh nước lạnh
- 300 ml nước lạnh hay nước xương gà.
Nguyên liệu cần có để của món cà tím xào thịt băm
Có thể bạn quan tâm • Giảm giá ưu đãi lên tới 50% khi đến Guru Spost Bar |
Bước 1: Cà tím rửa sạch, thái miếng to. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho cà vào chiên nhanh khoảng 2 phút. Sau đó vớt cà ra tô.
Chiên qua cà
Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi, cho cà đã chiên vào luộc 3-4 phút.
Luộc cà qua nước sôi
Sau đó vớt cà ra tô. (Cách này giúp miếng cà loại bỏ bớt dầu và săn bóng rất ngon).
Vớt cà ra tô
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm.
Cho tỏi vào xào thơm
Bước 4: Tiếp đó cho thịt băm vào xào tơi.
Cho thịt băm vào xào tơi
Bước 5: Cho hết gia vị vào xào cho thịt thấm. Kế đến cho nước vào nấu sôi, khi nước sôi cho chén nước bột năng vào khuấy đều. Cuối cùng cho cà tím vào đảo đều. Nấu thêm vài phút, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp. Cho cà ra dĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên.
Cho cà ra đĩa ăn cùng cơm nóng rất tuyệt
Chúc các bạn ngon miệng với cà tím xào thịt băm đưa cơm nhé!
Theo EVA
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: