Thuy Vân- 04/04/2022
Tu hài hay còn được gọi là ốc vòi voi là một loại ốc được rất nhiều người yêu thích, tu hài được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon trong đó phải kể đến món tu hài hấp sả thơm ngon cực lôi cuốn.
- Tu hài tươi sống 1kg
- Dứa 1/2 quả
- Sả 3 cây
- Rau răm 1 mớ nhỏ
- Hành khô 2 củ, ớt tươi 3 quả
- Gia vị: đường, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt
Nguyên liệu làm tu hài hấp sả
- Tu hài sau khi mua về đem ngâm cùng nước trong thời gian 20 - 30 phút cho các chất cặn bẩn trên vỏ tu hài được mềm và bong ra sau đó dùng bàn chải chà thật nhiều và ký vỏ tu hài để loại bỏ hết chất bảm bẩn trên vỏ.
- Tiếp đến chuẩn bị nồi nước nóng cho tu hài vào ngâm trong 10 - 15 phút rồi lột lớp da bên ngoài trên đầu tu hài, dùng tay tách miệng tu hài ra rồi đem đi rửa thật sạch phần bụng để loại bỏ hết cát, chất nhớt trong thịt tu hài.
- Sả rửa sạch chia làm đôi 1 phần dùng dao cắt lát mỏng, phần còn lại cắt thành từng khúc rồi đập dập
- Rau răm nhặt sạch rửa sạch rồi để ráo.
- Hành khô làm sạch vỏ đập dập băm nhỏ, ớt tươi đem rửa sạch thái nhỏ.
- Dứa đem cắt thành những miếng nhỏ
Sơ chế nguyên liệu làm tu hài hấp sả
- Chuẩn bị nồi hấp rồi xếp dứa, sả lần lượt xuống dưới đáy nồi, tiếp đến cho tu hài lên trên lớp sả và dứa, nêm nếm chút đường, hạt nêm, chút ớt, sả cắt khúc, sả cắt lát và thêm chút nước vào nồi hấp.
Tiến hành làm tu hài hấp sả
- Cho nồi hấp lên bếp đun sôi trong khoảng thời gian 2 - 5 phút rồi kiểm tra tu hài đã chín thì tắt bếp, gắp tu hài ra đĩa.
Thành phẩm tu hài hấp sả
Tu hài hấp sả có mùi thơm mát của sả hòa quyện mùi thơm của dứa vô cùng hấp dẫn, thịt tu hài dai ngọt ăn kèm cùng chút muối ớt và rau răm sẽ rất ngon.
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món tu hài hấp sả rồi, hi vọng với cách hấp tu sài đơn giản này sẽ mang đến món ăn mới thật ngon và hấp dẫn cho gia đình bạn nhé.
Bài viết tương tự: