Làm mứt khoai lang giòn thơm đón tết với mẹ Lâm Anh Đào

Ngày cập nhật:20/12/2016

Cùng mẹ Lâm Anh Đào vào bếp  làm mứt khoai lang để đón tết thôi nào!


Mục lục

Dưới đây là công thức làm mứt khoai lang chị em cùng tham khảo nha.

Nguyên liệu làm mứt khoai lang

- 3 củ khoai lang khoảng hơn 1kg

- 350gr đường

- 1 muỗng canh vôi với 1.5 lít nước lạnh hòa tan, lọc lấy nước trong.

- 1 chút muối

- 1 trái cam lấy vỏ thái sợi


Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, cắt lát dày rồi thái miếng hình nhỏ, dài.Cách làm mứt khoai lang

Bước 2: Rửa khoai qua nước lạnh, sau đó ngâm khoai vào âu nước vôi có cho muối. Ngâm 5 tiếng.

Bước 3: Sau đó vớt khoai ra rổ, rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch. Để khoai thật ráo, bạn nên để nơi thoáng gió hay lấy giấy thấm khô.

Bước 4: Đường, 70ml nước lạnh, khoai cho vào chảo, để 30 phút cho tan đường. Sau đó, bắc chảo lên bếp, rim lửa thật nhỏ để đường thấm từ từ vào khoai làm cho miếng khoai trong.

Bước 5: Khi nước đường hơi sánh thì cho vỏ cam vào, tiếp tục sên. Thỉnh thoảng đảo nhẹ khoai. Cứ như thế sên cho đến khi đường sệt lại thì phải đảo liên tục cho đường trắng kết tinh bám xung quanh khoai (7-10 phút).


Khi thấy đường kết tinh khô ráo là tắt bếp. Vẫn đảo thêm 2-3 phút nữa cho khoai khô ráo hơn.

Chờ mứt khoai lang nguội hẳn mới cho vào hũ thủy tinh hoặc túi nilon buộc kín.

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt khoai lang ngọt ngào trong ngày Tết!

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0