maitt- 14/12/2016
Được biến tấu từ chả lụa heo nhưng chả lụa gà lại dễ và đơn giản hơn nhiều. Bạn có thể biến tấu như xào đậu hũ, kho cùng thịt hay đơn giản chỉ là chiên lên thôi cũng ngon hết ý luôn.
- Thịt gà: 700g
- Bột bắp: 40g
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Tiêu: 1 muỗng cà phê
- Đường trắng: 1 muỗng cà phê
- Bột nở: 30g
- Lá chuối: 3 miếng
Thịt gà xay mua về các bạn cho vào tủ lạnh 40 phút cho cứng lại sau đó lấy ra cho thịt gà xay cùng mắm, bột bắp, bột nở, hạt nêm, tiêu, đường Bật máy xay ở tốc độ cao khoảng 60 giây sau đó cho 15ml nước đá vào máy xay tiếp 60 giây rồi lại cho thêm 15ml nước đá vào. Tiếp tục xay cho đến khi nào bạn thấy thịt gà mịn lại thì cho phần nước còn lại vào xay tiếp cho đến khi thịt gà chuyển sang màu hồng nhạt, thịt dẻo có sự kết dính cao là được.
Dùng giấy bạc bọc cây chả lại sau đó cho vào nồi hấp 45 phút cho chả chín kĩ. Khi chả lụa chín thì lấy chả lụa ra rổ để nguội.
Khi chưa dùng đến ta có thể bảo quản chả lụa gà trong ngăn mát tủ lạnh 15 ngày.Khi ăn ta dùng dao cắt khoanh tròn hay cắt miếng nhỏ tùy thích.
Quá dễ phải không nào các mẹ? Làm cho cả gia đình thưởng thức thôi nào!
Sương Mai sưu tầm - PasGo.vn
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: