Nấu cà ri bò khoai tây cho bữa cơm thêm đậm vị

Ngày cập nhật:12/12/2016

Thời tiết lạnh mà được thưởng thức món cà ri bò khoai tây cay cay nóng hổi cùng cơm nóng còn gì tuyệt vời bằng.

Nhận ngay ưu đãi giảm giá khi đến nhà hàng Cổ Ngư
Top 10 nhà hàng sushi ngon, nổi tiếng nhất ở TpHCM


Mục lục

Nguyên liệu làm cà ri bò khoai tây ngon

– 700g thịt ức bò, thái thành các miếng vừa ăn;

– 1 bát cà rốt, cắt thành miếng vừa ăn;

– 1/2 củ hành tây đỏ, thái lát;

– 1 bát lớn khoai tây, cắt thành các miếng vừa ăn;

– 1 quả ớt xanh, cắt nhỏ;

– 2 tép tỏi; – 100g sốt cà ri vàng;

– 240ml nước ấm; 15ml dầu ăn;Muối

– Cơm trắng ăn kèm

– 50ml sữa dừa

– 1 nhánh hành lá

– 2 lát gừng

Có thể bạn quan tâm

   • Đệ Nhất Nướng - Buffet lẩu nướng Hàn Quốc khó quên

   • Top 10 quán sushi ngon rẻ, được yêu thích nhất ở TpHCM

Cách làm cà ri bò khoai tây ngon

- Thái thịt thành các miếng nhỏ rồi chần trong nước sôi từ 2-3 phút cho hết chất bẩn.

- Cho thịt bò vào một nồi áp suất, thêm hành lá, gừng thái lát và nước xâm xấp mặt thịt. Hầm trong khoảng 40 phút hoặc 20 phút ở áp suất cao cho bò mềm.

Ưu đãi từ nhà hàng

- Rau củ cắt miếng như phần nguyên liệu đã yêu cầu. Đun nóng dầu ăn trên chảo, thêm tỏi vào xào thơm, sau đó cho tất cả các nguyên liệu bên trên vào xào cùng trong 1-2 phút.


-  Cho thịt bò từ nồi áp suất sang một nồi thường. Đổ nước thịt bò sang, rồi cho tất cả các nguyên liệu vừa được xào vào, đun sôi.

- Thêm sốt cà ri vào, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút, nêm nếm, thêm muối cho vừa miệng. Khi khoai tây mềm, cho cà ri bò khoai tây ra bát, ăn kèm cơm nóng nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng !

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0