hanglt- 20/07/2016
Các bạn yêu thích làm bánh hãy thực hiện ngay các công thức bánh ngon dễ làm từ bột trà xanh này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Dưới đây là 2 loại bánh ngon dễ làm được làm từ bột trà xanh cực dễ làm, không cần lò nướng và dụng cụ phức tạp, cùng thực hiện ngay thôi nào.
- Bột mỳ: 60g;
- Bột trà xanh: 5g;
- Trứng: 2 quả;
- Đường: 40g;
- Sữa chua: 50ml.
Bước 1: Đập trứng vào bát rồi đánh đều. Sau đó thêm đường, đánh đều tiếp cho đường tan hết. Đổ sữa chua vào, tiếp tục đảo đều tay. Lọc bột mỳ và bột trà xanh qua rây lọc cho mịn.
Bước 2: Đổ bột vào hỗn hợp sữa chua, trứng bên trên. Sau đó đánh đều cho đến khi hỗn hợp nhuyễn, sền sệt.
Các bước thực hiện làm bánh trà xanh
Bước 3: Cho thêm vài giọt dầu ăn vào chảo điện rồi cho từng muỗng nhỏ bột bánh vào. Chiên được một mặt thì lật mặt kia lên chiên tiếp, bánh rất nhanh chín. Bánh chín xếp ra đĩa. Bánh ăn nóng hay ăn nguội đều ngon.
Thành phẩm của bánh ngon dễ làm 1
- Bột mỳ đã rây sẵn: 1 bát;
- Trứng gà: 1 quả;
- Sữa tươi; - Bột nở: 3 thìa;
- Muối: ¼ thìa;
- Bơ tan chảy: 1 bát nhỏ;
- Đường: ¼ chén nhỏ;
- Tinh dầu vanilla: 1 thìa;
Nguyên liệu nhân bột trà xanh
- Bột trà xanh;
- Lòng đỏ trứng: 2 quả;
- Đường: ½ bát nhỏ;
- Bột mỳ: 1 bát;
- Bơ nhạt.
Bước 1: Cách làm phần vỏ bánh cuộn trà xanh
Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu làm bánh ra bát sau đó đổ bột mỳ, muối và vanilla vào một chiếc bát. Tiếp tục đập 1 quả trứng gà vào bát và đánh tan lòng đỏ cùng lòng trắng. Thêm đường và 1 chút bột đã rây và đổ sữa tươi vào bát trứng gà. Đảo đều tay để các nguyên liệu hòa vào nhau. Cuối cùng đổ bơ tan chảy vào bát, khuấy lên rồi đặt sang một bên để 20-30 phút.
Thực hiện làm phần vỏ bánh
Bước 2: Cách làm phần nhân bánh
Đổ sữa tươi vào 1 chiếc nồi đặt trên bếp. Thêm đường, bột trà xanh vào và khuấy tan, các bạn đun nóng nhưng không sôi, tắt bếp. Tiếp tục đổ bột trà xanh, bột mỳ, sữa và đập 1 quả trứng vào bát khác.
Các bước thực hiện phần nhân bánh
Đổ một chút nước trà xanh đun sôi vào rồi khuấy đều lên rồi đổ lại vào nồi. Cuối cùng đun nồi trà xanh đến khi bột đặc sánh lại thì thêm bơ vào đảo đều rồi tắt bếp để nguội.
Thêm bơ vào và để nguội
Bước 3: Cách cuộn bánh
Bắc chảo lên bếp, phết một lớp bơ mỏng lên. Múc một thìa bột làm vỏ bánh mỏng vào chảo. Vặn lửa nhỏ cho bột se lại rồi các bạn cho nhân trà xanh lên trên. Đợi khi lớp vỏ bánh hơi chuyển màu vàng thì cuộn lại như hình rồi để một lúc cho chín hẳn.
Thực hiện cuộn bánh
Bánh đã hoàn thành các bạn gắp ra đĩa rồi thưởng thức thôi nào.
Thành phẩm của cách làm bánh ngon dễ làm 2
Các bài viết liên quan:
• Tổng hợp các món nhậu ngon từ tai heo cho chồng