Làm chả đùm tại nhà thơm ngon, ăn là nghiền

Ngày cập nhật:09/12/2016

Cuối tuần rồi hãy thử làm món ăn lạ mà ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!


Mục lục

Món chả đùm ngon

Món này gọi là chả đùm vì tất cả nguyên liệu được đùm trong miếng mỡ chài.

Nguyên liệu:

Thịt nạc dăm heo băm: 1 lạng

Thịt bò băm: 1 lạng

Gan heo băm: nửa lạng

Trứng gà: 1 lòng đỏ

Bánh mì đặc ruột: 1 ổ, kèm thêm chút sữa tươi để ngâm bánh mì

Bún tàu: 1 lọn, ngâm nước cho mềm rồi xắt nhuyễn

Nấm mèo: 3 cái, ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch rồi xắt sợi nhỏ.

Đậu hà lan: nửa lạng

Mỡ chài: 1 miếng to (chừng nửa lạng)

Hành củ + tỏi, băm nhuyễn: 1 lạng

Đậu phộng rang giã cho nát

Ớt, tiêu xanh giã dập (không có thì dùng tiêu khô xay), ngò, các gia vị thông thường

Rau tía tô

Nguyên liệu cần có để làm món chả đùm

Cách làm:

Bước 1: Bánh mì xé vụn, ngâm với chút sữa tươi cho mềm, rồi bóp cho nát nhuyễn.

Bước 2: Hành tỏi băm đem phi thơm với ít dầu.

Bước 3: Thịt heo + thịt bò + gan + bánh mì + đậu hà lan + bún tàu vụn + lòng đỏ trứng gà + hành tỏi đã phi + nấm mèo sợi đem cho hết vào cái tô, rắc thêm nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê đường. Trộn đều lên, ướp trong 20 phút.

Trộn đều bánh mì và sữa tươi

Bước 4: Trong khi đó rửa sạch mỡ chài, đem căng trên rổ cho ráo.

Mỡ chài được căng để làm cho ráo

Bước 5: Chuẩn bị cái tô hoặc chén để đựng tất cả nguyên liệu trên (có thể chia ra làm nhiều phần hấp cho nhanh chín). Lót mỡ chài dưới cùng của chén (lót cho căng ra để ăn không bị ngán).Sau đó trút tất cả hỗn hợp đã ướp vô tô, ém xuống.

Chả đùm được bọc bên ngoài bởi lớp mỡ chài

Phần mỡ thừa dư ta kéo lại đậy kín mặt thịt (dư thì cắt bỏ). Dùng tay ém mặt thịt cho chặt.

Phần chả được ém chặt

Bước 6: Sau đó chuẩn bị nồi, hấp cách thủy tô thịt trên sau khi nước sôi tầm 15-25 phút là thịt chín. Lấy ra để nguội chút.

Từng phần chả được cho vào nồi hấp cách thủy

Bước 7: Ụp tô thịt ra dĩa, rắc đậu phộng rang và mỡ hành lên trên là có món chả đùm. Món này ăn kèm với gì tùy bạn nhưng phải có rau tía tô cho thơm.

Món chả đùm thơm ngon hấp dẫn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

----------------------

Bài viết tương tự:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0