maitt- 17/08/2019
Cách làm salad Nga không hề khó chút nào các bạn nhé. Nguyên liệu lại dễ mua, dễ ăn, thích hợp cho cả ăn bữa cơm gia đình hàng ngày lẫn tiệc đãi khách. Với cách làm salad Nga ngon như nhà hàng mà mình sắp chia sẻ dưới đây bạn có thể làm bất cứ lúc nào.
Salad Nga là món ăn nổi tiếng của ẩm thực nước Nga, được làm từ các loại rau củ tươi mang đến hương vị thơm ngon độc đáo, lạ miệng khi thưởng thức.
+ Khoai tây: 5-6 củ cỡ vừa
+ Cà rốt: 1 củ cỡ to
+ Dưa chuột muối: 6 quả
+ giò lụa hoặc thịt xông khói: 200g
+ Đậu Hà Lan (bạn có thể chọn đậu tươi và sau đó tự luộc hoặc mua sẵn trong hộp)
+ Trứng gà: 2 quả
+ Xốt mayonnaise
+ Gia vị/muối
- Giò lụa hoặc thịt xông khói thái hạt lựu
- Dưa chuột ngâm muối cũng thái hạt lựu
- Đậu Hà Lan vớt ra cho ráo nước
- Khoai tây và cà rốt cạo vỏ, thái hạt lựu rồi luộc chín. Trong quá trình luộc, bạn cho thêm một chút muối cho đậm đà. Sau khi chín, vớt cà rốt và khoai tây vào một bát nước đá lạnh để khoai và cà rốt giữ được màu đẹp.
- Trứng luộc chín, bóc vỏ rồi cũng thái hạt lựu
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có món salad Nga hấp dẫn, lạ miệng làm món khai vị cho bữa cơm tròn vị rồi đấy ạ.
Chúc các bạn thành công với món ăn này!
--
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: