Bật mí cách làm lòng heo hấp gừng thơm nức ăn là nghiền

Thanh Mai - T?ng H?p- 11/08/2017

Chẳng cần cầu kì, phức tạp, chỉ từ hai nguyên liệu là lòng heo và gừng ta đã có một đĩa lòng heo hấp gừng thơm ngon, đậm đà không ai nỡ chối từ rồi đấy.


Mục lục

Khá dân dã và rẻ tiền nhưng lại đậm đà hương vị, lòng heo là loại nguyên liệu phổ biến được nhiều người yêu thích. Qua nhiều biến tấu, sáng tạo của người nấu, nhiều món lòng heo đặc sắc đã ra đời nhưng nói đến món ngon vừa dễ làm vừa “hút cơm” thì không thể quên món lòng heo hấp gừng. Cùng PasGo trổ tài vào bếp nhé!

Nguyên liệu làm Lòng heo hấp gừng:

(Cho 4 người ăn)

- Lòng heo: 300gr

- Gừng tươi: 1 củ vừa

- Rau răm: 1 mớ

- Hành hoa: 2 nhánh

- Ớt hiểm: ½ quả

- Gia vị: đường, muối, tiêu, giấm

- Rượu trắng

Cách làm Lòng heo hấp gừng:

Bước 1:

- Lòng heo rửa với nước lạnh, bóp với một nắm muối thô và 1 thìa canh giấm hoặc nước cốt chanh rồi rửa lại cho thật sạch.

- Gừng nạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Hành hoa bỏ rễ và lá úa, thái nhỏ.

- Rau răm bỏ cuống già, rửa sạch, chia đôi. Một nửa rau thái nhỏ đặt trong bát riêng, một nửa để nguyên.

- Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2:

- Đun sôi nước, thêm gừng, 1 thìa canh rượu trắng và 1 thìa cafe muối vào khuấy đều rồi cho lòng heo vào chần sơ.

- Vớt lòng heo ra, cho vào bát nước đá khoảng 3 phút để lòng heo nguội bớt rồi bỏ ra thái miếng vừa ăn.

Bước 3:

- Trút lòng heo vào bát to, trộn đều với 1 thìa cafe muối, ½ thìa đường, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa cafe nước mắm, ớt băm, hành lá rồi ướp trong 20 phút.

- Cuối cùng, bạn đem lòng heo đi hấp trong 7 – 10 phút cho lòng chín tới rồi bày ra đĩa sâu lòng, ăn kèm rau răm, húng bạc hà...

Lưu ý:

- Chú ý rửa sạch lòng heo, bóp kĩ bằng muối, giấm để món lòng ngon, thơm, không bị đắng.

- Lòng heo sau khi chần nước sôi rồi ngâm nước lạnh sẽ khiến lòng được giòn, ngon, không bị dai.

- Chỉ nên sử dụng các loại gia vị: mắm, muối, đường, tiêu với lượng vừa đủ, không cho quá nhiều vì làm thế sẽ mất đi vị ngọt tự nhiên của lòng heo.

Lòng heo hấp gừng không yêu cầu nguyên liệu cầu kì hay cách chế biến phức tạp nhưng vẫn khá nổi bật trên bàn ăn bởi vị đậm đà, ngọt bùi tự nhiên xen lẫn chút cay cay tê đầu lưỡi của lòng quyện với mùi gừng thơm nồng hấp dẫn. Món này ăn cùng cơm thì ngon phải biết. Ngoài ra, lòng heo hấp gừng cũng là món nhậu rất được lòng các anh nhé. Nhân dịp cuối tuần, các chị em tranh thủ làm món siêu dễ này cho các anh lai rai nhé, thế nào cũng được khen đảm đang nhé. Chúc các chị em thành công!


Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0