Cách làm kem chuối ngọt mát cho cả nhà mùa hè

Ngày cập nhật:07/07/2016

Trái chuối nhỏ bé vậy nhưng lại vô cùng giàu kali, giúp đầu óc thêm minh mẫn, bổ sung vitamin B6 và còn tốt cho tiêu hóa


Mục lục

Nếu không thích ăn chuối chín quá, bạn chỉ cần thêm ít cơm dừa nạo, và lạc rang dể biến chúng thành món kem chuối thơm thơm, hấp dẫn cả nhà. Cùng tham khảo nhé!

1. Kem chuối từ quả chuối tiêu

Nguyên liệu(*):

- Chuối tiêu chín: 4 quả 

- Sữa chua: 300ml

- Nước cốt dừa (có thể mua sẵn tại siêu thị): 150ml

- Sữa đặc: 150ml

- Cơm dừa nạo: 200 gr

- Nước : 200ml

- Lạc rang (đậu phông) giã vỡ tư: 100 gr

(*) tùy theo số lượng chuối mà bạn chuẩn bị lượng tương đương các nguyên liệu khác theo tỷ lệ trên nhé

cách làm kem chuối 1

Cách làm

B1: Trộn đều sữa đặc, sữa chua và nước cốt dừa trong một bát lớn

B2: Cắt chuối thành 3 phần theo chiều dọc

cách làm kem chuối 2

B3: Cho hỗn hợp đã trộn vào một hộp nhựa lớn, sau đó xếp chuối vào hộp , cứ một lớp sữa, một lớp chuối, 1 lớp lạc rang và cơm dừa lần lượt đến hết chuối và trên cùng là lớp cơm dừa và lạc rang.

Dùng thìa hoặc muôi dạng bẹt ấn nhẹ để phần lạc và cơm dừa không bị tách riêng trên mặt

cách làm kem chuối 3

B4: Để hỗn hợp vào ngăn đá khoảng 4h rồi lấy ra thưởng thức

2. Làm kem chuối từ quả chuối lá

Nguyên liệu:

- 6 quả chuối chín (chuối càng chín sẽ càng ngọt và thơm, nhưng đừng chọn quả đã bị nẫu nhé)

- 300ml nước cốt dừa

- 250gr cơm dừa

- 50gr đậu phộng (lạc) rang giã nhỏ

- 200ml nước lọc

- 50gr đường

- 3gr Muối

- 40g Bột năng

Dụng cụ:

- Túi nilon làm kem đã rạch để hở 1 bên

- Thớt

- Dao bản lớn

cách làm kem chuối 4

Cách làm:

B1: Đổ nước cốt dừa, nước lọc, muối, đường vào nồi, khuấy đều rồi bật bếp đun nhỏ lửa. Thêm bột năng vào nồi nước rồi khuấy đều tay trong khi đun. Khi thấy hỗn hợp hơi sền sệt lại và bắt đầu sủi nhẹ thì tắt bếp và để nguội.

B2: Trong lúc chờ hỗn hợp nước cốt kia nguội, bạn bóc vỏ chuối, cắt làm đôi vừa ăn rồi dùng bao nilon bọc chuối lại. Dùng dao bản to để ép mỏng chuối.

B3: Khi hỗn hợp nước cốt dừa, bột năng đã nguội, bạn lật lớp nilon ra, dùng muỗng múc phần hỗ hợp trên phết đều lên mặt chuối. Dùng thìa nhỏ dàn đều hỗn hợp ra khắp mặt chuối rồi rắc thêm cơm dừa, lạc rang lên trên. Làm tương tự cho đến khi hết chuối.

B4: Dùng nilon gói kín miếng kem chuối lại rồi đặt vào ngăn đá từ 4 -5h là có thể lấy ra thưởng thức.

cách làm kem chuối 5

Trước khi đặt vào ngăn đá, có thể cắm thêm que cho dễ lấy ra nhé.

Chúc bạn mùa hè mát mẻ!

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0