Công thức cách làm món chả cốm của chị Tam Nguyen

Ngày cập nhật:16/09/2016

Mùa thu là mùa của cốm, em mua cân cốm về làm chả cho lũ trẻ ở nhà ăn mà ai cũng khen. Ngon tới nỗi vừa mới gắp ra chưa kịp ráo mỡ đã hết sạch veo. Cách làm dễ lắm, các chị thử nhé!


Mục lục

Nguyên liệu cần có trong công thức món chả cốm

- Cốm tươi (để làm chả thì em thấy cốm Tú Lệ ngon hơn cốm làng Vòng): 100gr

- Giò sống: 300gr (nếu nhà nào thích ăn chả hơi mỡ, thì thêm mỡ gáy luộc thái hạt lựu vào)

- Trứng gà: 1 quả

- Một ít mắm

Cách làm món chả cốm

- Đầu tiên, các chị trộn cốm với trứng để cho nở, rồi trộn đều với giò sống và thịt mỡ.

- Nặn thịt trộn cốm thành những miếng tròn đều hơi dẹt để chiên cho dễ.

- Hấp sơ qua để giữ độ ngọt cho thịt rồi đem rán vàng đều 2 mặt trên chảo mỡ.

Món này trẻ con nhà em thích lắm, nên ăn cực kì tốn cơm luôn đấy ạ! Không phải giục, phải nịnh hay mắng mỏ gì cả mà chúng nó tự ăn hết sạch nhé!

Có thể bạn quan tâm

   • Nhà hàng Gió Biển - thiên đường hải sản giữa lòng Hà Nội

   • Top 10 nhà hàng Hàn Quốc cực hút khách ở Thủ Đô

Các chị xem từng bước làm cụ thể bằng hình ảnh sau:

công thức cách làm chả cốm ảnh 1

Cốm trộn trứng

công thức cách làm chả cốm ảnh 2

Giò trộn thêm chút mỡ

công thức cách làm chả cốm ảnh 3

Nặn thành những viên tròn

công thức cách làm chả cốm ảnh 4

Thành phẩm siêu ngon

Chúc các mẹ thành công!

Facebook Tam Nguyen

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0