maitt- 16/09/2016
Mùa thu là mùa của cốm, em mua cân cốm về làm chả cho lũ trẻ ở nhà ăn mà ai cũng khen. Ngon tới nỗi vừa mới gắp ra chưa kịp ráo mỡ đã hết sạch veo. Cách làm dễ lắm, các chị thử nhé!
- Cốm tươi (để làm chả thì em thấy cốm Tú Lệ ngon hơn cốm làng Vòng): 100gr
- Giò sống: 300gr (nếu nhà nào thích ăn chả hơi mỡ, thì thêm mỡ gáy luộc thái hạt lựu vào)
- Trứng gà: 1 quả
- Một ít mắm
- Đầu tiên, các chị trộn cốm với trứng để cho nở, rồi trộn đều với giò sống và thịt mỡ.
- Nặn thịt trộn cốm thành những miếng tròn đều hơi dẹt để chiên cho dễ.
- Hấp sơ qua để giữ độ ngọt cho thịt rồi đem rán vàng đều 2 mặt trên chảo mỡ.
Món này trẻ con nhà em thích lắm, nên ăn cực kì tốn cơm luôn đấy ạ! Không phải giục, phải nịnh hay mắng mỏ gì cả mà chúng nó tự ăn hết sạch nhé!
Có thể bạn quan tâm |
Các chị xem từng bước làm cụ thể bằng hình ảnh sau:
Cốm trộn trứng
Giò trộn thêm chút mỡ
Nặn thành những viên tròn
Thành phẩm siêu ngon
Chúc các mẹ thành công!
Facebook Tam Nguyen
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:
Chuyên món ăn đồng quê và hải sản tươi sống. Phù hợp gia đình, tụ họp bạn bè, đặt tiệc.