Bánh mì hoa cúc vỏ mềm ruột dai cho bữa sáng ngon miệng

Ngày cập nhật:16/02/2017

Bữa sáng thêm hấp dẫn với món bánh mì hoa cúc vàng ươm, mềm mại, cách ăn là xé sợi từng miếng, bánh ngọt nhẹ nhưng rất ngậy và dễ ăn. Chị em cùng làm để chiêu đãi gia đình nha.


Mục lục

Nguyên liệu:

350 gr bột mì

100 gr bơ để mềm ( bơ động vật các bạn nhé)

2 quả trứng ( lấy ra 1/2 quả pha 1 chút sữa tươi để riêng dành quét mặt bánh)

5 gr men nâu

65 ml sữa ấm

40 gr đường

1/3 muối

Hạnh nhân thái lát

Có thể bạn quan tâm

   • Nhận ưu đãi khi đến Chipa Chipa BBQ

   • Top 5 nhà hàng ăn buffet dimsum ngon nhất ở Hà Nội

Cách làm

Bước 1: Men nâu cho vào chén sữa ấm cùng 30 gr bột mì hòa đều, để 15 phút là men nở sủi bột (bắt buộc).

Bước 2: Bột mì,bơ, 1.5 quả trứng, đường cho hết vào âu to trộn đều. Sau đó cho chén men vào, mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo không dính tay (bột hơi nhão bánh sẽ ngon). Ủ bột 45 phút cho bột nở.

Bước 3: Qua thời gian ủ bột, bạn lấy ra nhồi lại 1 lúc (5 phút).

Rồi chia bột thành 3 phần. Vê bột từng phần bột thành thanh dài.

Thắt 3 thanh bột như tết tóc.

Cho bánh vào khuôn có thoa 1 chút bơ. Lấy khăn đậy lại để 20 phút cho bột nở trở lại rồi mới quét 1 lớp trứng và rắc hạnh nhân lên mặt bánh.

Buớc 4: Lò nướng làm nóng trước 20 phút ở nhiệt độ 165 độ C. Cho khuôn bánh vào giữa lò nướng 30 - 35 phút là bánh chín.

Bánh mì hoa cúc ăn không hết thì cho vào túi nilon kín. Bánh ngon là vỏ bánh mềm, ruột dai, xé ra bánh có xớ các bạn nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh mì hoa cúc.

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0