Tổng hợp những công thức chế biến sườn ngon hấp dẫn

maitt- 14/01/2017

Những món sườn luôn được rất nhiều người yêu thích, món sườn luôn là gợi ý hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.


Mục lục

Dưới đây là những món sườn ngon chị em tham khảo nấu chiêu đãi gia đình nha.

Sườn xào chua ngọt


Sườn cắt thành khúc vừa ăn, đem luộc sơ qua 1 lần nước, rồi ướp với gia vị hạt nêm, muối, dầu hào khoảng 30 phút cho ngấm. Đem chiên xém vàng rồi vớt ra, sử dụng dầu trong chảo đảo chín cà chua, khi cà chua nát thì cho sườn vào đảo cùng, cuối cùng cho nước mắm đường + dấm + tỏi + ớt vào, đảo đều đến khi hỗn hợp đặc sệt thì tắt bếp. Cho sườn ra đĩa, trang trí thêm rau mùi cho đẹp và thơm.

Sườn nướng mật ong

Sườn luộc sơ qua 1 lần nước rồi để ráo, chặt thành khúc dài khoảng 7-10cm. Ướp sườn với tỏi băm, ớt băm, 1 ít tiêu, mật ong, nước mắm, hạt nêm, nước cốt chanh, dầu ăn, bột ngọt rồi trộn đều và để ngấm trong 30 phút, tiếp theo cho sườn vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng nữa rồi mới đem nướng. Bạn có thể nướng bếp than hoặc dùng lò nướng, lưu ý khi sườn vàng đều thì lấy ra phết 1 lớp mật ong rồi nướng tiếp nhé! Món sườn ngon ăn cùng salad cả nhà đều thích.

Sườn rim mắm cay


Sườn luộc sơ qua 1 lần nước, rửa sạch, để ráo. Sau đó ướp sườn với hạt nêm, dầu hào trong khoảng 30 phút, trong quá trình ướp bạn có thể cho vào tủ lạnh để gia vị ngấm vào sườn đậm đà hơn. Sau đó bạn đem sườn đi chiên hơi xém cạnh. Trong quá trình chiên, bạn pha nước mắm cay gồm mắm + tỏi + ớt + sa tế + đường, khuấy đều cho hòa quyện, sau đó đổ vào chảo chiên sườn, để lửa nhỏ rồi đậy vung om khoảng 7 phút là hoàn thành.

Sườn hầm khoai tây


Sườn chặt khúc, luộc sơ qua rồi rửa sạch, để ráo. Ướp gia vị, hạt nêm, muối, dầu hào, để sườn ngấm gia vị trong 30 phút. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Sườn cho vào nồi áp suất đảo đều cho se mặt, thêm màu nước hàng vào cho sườn có màu đẹp, đổ nước xâm xấp mặt sườn, thêm ít mắm, ninh sườn với lửa nhỏ khoảng 15 phút. Sau đó, bạn cho cà rốt, khoai tây vào nồi, đảo đều cùng sườn, thêm chút nước, tiếp tục hầm mềm. Cho sườn ra tô, thêm rau mùi vào là hoàn thành.

Sườn hấp cách thủy


Sườn luộc sơ qua 1 lần nước rồi để ráo. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đợi nóng thì cho sốt đậu tương cây vào đảo, khi thấy nước sốt có màu đỏ thì tắt bếp. Lúc này ta tiến hành hòa trộn các loại gia vị vào với nhau gồm nước mắm + muối + xì dầu + hạt tiêu + đường + mẻ chua + gừng thái lát + hành hoa thái khúc + nước sốt tương. Trộn thật đều và để sườn vào tủ lạnh cho ngấm gia vị khoảng 1 tiếng. Sau khi sườn ngấm thì cho dầu ăn vào trộn, cuối cùng là bột chiên xù. Khoai tây cắt lát, lót xuống đáy nồi hấp, sau đó cho sườn lên trên, hấp chín là hoàn thành, thêm vài cọng hành xắt nhỏ cho đẹp mắt nhé!

Sườn nấu dưa chua


Sườn rửa sạch, cắt khúc, luộc sơ qua 1 lần nước rồi để ráo. Sau đó cho sườn vào tô, ướp với hạt nêm, muối cho ngấm gia vị khoảng 30 phút. Cho sườn vào nồi đảo sơ rồi để ra bát riêng. Dưa chua đem xào với chút dầu ăn cho se lại, sau đó cho sườn vào, thêm chút nước xâm xấp mặt dưa rồi om với lửa nhỏ, khi thấy sườn đã mềm thì thêm lượng nước vừa ăn, thả vài lát ớt nếu bạn ăn cay, đun sôi rồi tắt bếp.

Canh sườn nấu củ quả


Sườn luộc sơ qua rồi để ráo, ướp với hạt nêm, gia vị cho ngấm. Cà rốt, củ cải, ngô ngọt, bí đao cắt miếng vừa ăn. Đem xào sườn cho se mặt rồi đổ nước vào, thêm vài củ hành tím đập dập rồi ninh sườn mềm khoảng 30 phút. Sau đó thả các loại củ quả vào ninh tiếp cho đến khi mềm. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi cho hành lá xắt nhỏ là hoàn thành.

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0