Làm chân gà sốt cay Hàn Quốc ngon như “Vua bạch tuộc”

myduyen- 12/11/2016

Trời đang lành lạnh như thế này mà có đĩa chân gà vàng ruộm giòn sần sật quyện đẫm sốt chua chua cay cay để nhâm nhi thì còn gì bằng? Mà lại siêu dễ làm bạn ạ!


Mục lục

Đi ăn chân gà cay ở “Lãnh thổ của Vua bạch tuộc”

Nghe thì kỳ bí vậy thôi chứ chả là hôm nọ, bạn mình, vốn là 1 kẻ nghiện bạch tuộc chính hiệu, đã dùng đủ mọi phương thức đe dọa, ép uổng để bắt tớ cùng với nó tới Vua Bạch Tuộc (Octopus King) ở đường Yết Kiêu ăn tối chỉ vì nghe nói ở đó, từ lẩu, nướng, mỳ, canh hay là chiên, xào, rán, hấp, cuốn phô mai, kimbap, pizza,… đều có bạch tuộc!

nhà hàng octopus king yết kiêu 1

Đúng là Octopus King - Bạch tuộc "everywhere"!

Nó đến để chén bạch tuộc, còn mình thì lại bị phải lòng món chân gà sốt cay Hàn Quốc ở Octopus King. Trời thì lạnh, ngồi gặm chân gà vàng ruộm, vừa giòn sần sật lại vừa chua chua, cay cay, thấm đẫm sốt đỏ rừng rực, nghĩ lại bữa đó thôi mà cũng thấy thèm da diết rồi!

nhà hàng octopus king yết kiêu 2

Chỗ này cũng khá nổi tiếng trong giới sao Việt nữa...

Cũng vì thèm quá nên mình xin nhiệt liệt giới thiệu món này đến cả nhà, làm siêu dễ, ăn siêu ngon, nhâm nhi trời lạnh thì cực đã, nhất là khi chén cùng soju hay rượu gạo Hàn. Xin cảm ơn Octopus King đã dẫn lối đời mình đến với “em yêu” này!

nhà hàng octopus king yết kiêu 3

Bị kéo đến ăn bạch tuộc nhưng mình lại phải lòng "em" này mất tiêu!

Cách làm chân gà sốt cay Hàn Quốc nhanh, gọn, tiện lợi mình “gạo” được

Nguyên liệu không thể thiếu (cho 200g chân gà):

+ 15g tỏi băm, 3ml xì dầu, 5g quế, 2 – 3 cái hoa hồi

+ 50g tương ớt cay Hàn Quốc, 8g tương cà, 5g vừng trắng (không bắt buộc), 5g đường.

Có thể bạn quan tâm

   • Top nhà hàng buffet lẩu nướng ngon nhất ở Hà Nội

   • Top 10 nhà hàng buffet hải sản ngon nhất ở Hà Nội

Đầu tiên, bạn làm sạch chân gà, chặt bỏ móng, cắt nhỏ thành các miếng để lát gặm cho tiện kẻo sốt dính đầy miệng với má. Cho chân gà vào nồi, chế thêm chừng 200ml nước, bỏ xì dầu, quế, hoa hồi vào, đậy vung, đun sôi. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa xuống, đun thêm 30’ nữa thì vớt chân gà ra, để cho ráo nước.

nhà hàng octopus king yết kiêu 4

Chặt nhỏ chân gà thành miếng cho vừa ăn

Trộn đều tương cà, tương ớt và đường cho đường tan hết và các loại gia vị quyện đều với nhau.

Phi thơm tỏi băm, bỏ chân gà vào đảo qua và rưới sốt lên, đảo thật đều cho sốt phủ đều lên chân gà và thật ngấm. Vừng trắng rang chín cho thơm, rắc lên bề mặt chân gà để trang trí khi xúc ra đĩa là xong, quá đơn giản đúng không?

nhà hàng octopus king yết kiêu 5

Bạn nhớ đảo đều cho sốt bao kín và ngấm sâu vào chân gà

Tóm lại: Món này ngàn vạn lần bạn nên ăn ngay khi nóng, chỉ cần em nó cùng 1 nồi cơm trắng cũng ngon mỹ mãn rồi. Nếu không thì để nhâm nhi cùng bạn tốt cũng vô cùng tuyệt.

nhà hàng octopus king yết kiêu 6

Tùy độ ăn cay mà bạn điều chỉnh lượng sốt cho phù hợp

Đề cử các món ngon nên thử khi tới Octopus King:

Đương nhiên là nên thử chân gà sốt cay với rượu soju rồi, thêm nữa thì Octopus King có khá nhiều món ngon mà bạn nên thử (theo lời đứa bạn mình gợi ý) như: Bạch tuộc xào Octopus King, lẩu kim chi bạch tuộc, mì đen bạch tuộc trộn, chả bạch tuộc, bạch tuộc lúc lắc, pizza bạch tuộc, sườn cuộn phô mai, đơn giản hơn thì có bạch tuộc nướng, rất thơm và sốt đậm đà!

>>> Nhận ưu đãi giảm tới 27%, Tặng trà nước của Octopus King

Địa chỉ Octopus King: Số 42B Yết Kiêu, Quận Hoàn Kiếm

Hoàng Diệp.

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0