maitt- 28/09/2016
Bắp xào tôm có thể làm món mặn, ăn cùng cơm vừa ngậy vừa thơm, cũng có thể làm món ăn vặt lai rai trong những lúc nhậu vui hay lúc ngồi xem phim cùng bè bạn…
Bạn chọn loại bắp còn non, hạt mềm ngậm sữa, đem rửa sạch, tách lấy hạt, đem chần qua với nước sôi.
Chọn loại bắp còn non sẽ ngọt hơn
Tôm có thể dùng ruốc tôm hoặc loại tôm khô đã tẩm ướp gia vị được bán sẵn. Nếu muốn món ăn thật tươi sống, bạn có thể thay bằng loại tôm đồng cỡ nhỏ, còn tươi.
Nếu bạn dùng tôm khô, có thể rửa sạch rồi đem ngâm nước ấm chừng 10 phút để tôm mềm ra và bớt mặn rồi vớt ra, để ráo nước.
Bạn có thể chọn tôm tươi hay khô tùy thích
Còn nếu bạn dùng tôm tươi, đem rửa sạch, ngắt râu, nặn bỏ chất thải, bỏ lên chảo đảo sơ cho chuyển màu hồng gạch thì bắc xuống, lột vỏ, rút chỉ đen trên lưng và đem ướp cùng chút hạt nêm, gia vị.
Hành rửa sạch, xắt nhỏ, để riêng phần củ trắng và phần lá.
Xong khâu chuẩn bị nguyên liệu
Bạn cho bơ vào chảo, chờ bơ tan thì bỏ phần hành củ trắng xắt nhỏ vào, phi thơm và cho tôm vào xào chung.
Tiếp đó, đổ bắp đã chần qua vào, đến khi thịt tôm săn và bắp gần chín, bạn nêm gia vị và cho 1 chút đường, đảo đều tay cho gia vị ngấm đều cả vào tôm và bắp thì trút tiếp phần hành lá vào, đảo đều.
Xào bắp và tôm với bơ
Món ăn này rất đơn giản, làm chỉ cần 15 phút là xong, tuy nhiên cần phải ăn nóng mới ngon. Khi ăn bạn có thể rắc thêm chút hạt tiêu, tương ớt lên trên, ăn với cơm hay làm đồ ăn vặt lai rai đều vô cùng thích hợp.
Chúc bạn thành công!
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: