Bữa ăn nhẹ hoàn hảo với đủ món mì xào siêu nhanh 15ph 09/09/2016

Có đôi khi bạn chán cơm thèm phở, hay công việc bận rộn đòi hỏi một bữa ăn nhanh mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng. Gợi ý cho bạn 4 món mì/miến xào hấp dẫn nhé.

10 địa chỉ ăn hải sản ngon rẻ, được yêu thích ở Hà Nội
Botanica - Thái Phiên giảm giá 10% ngay khi đặt bàn

1. Mì trứng xào hoa thiên lý

Nguyên liệu làm mỳ trứng xào hoa thiên lý gồm:

- Mỳ trứng, thịt nạc, hoa thiên lý, hành tím băm, các loại gia vị, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm mỳ trứng xào hoa thiên lý như sau:

- Mỳ trứng chần qua nước đun sôi, vớt ra để ráo.

- Bắc chảo lên bếp, cho xíu dầu rồi cho mỳ vào đảo với lửa vừa, thêm chút hạt nêm cho mỳ đậm vị, rồi sau đó cho mỳ ra đĩa.

- Hành tím băm nhỏ phi thơm, sau đó cho thịt nạc vào xào cùng chút gia vị, rồi đến hoa thiên lý, cuối cùng là mỳ trứng.

Món ăn nhẹ nhàng, giàu dinh dưỡng từ thịt và hoa thiên lý, thời gian chế biến nhanh gọn chỉ mất 15 phút.

2. Bún khô xào thịt bắp cải

Nguyên liệu làm món bún khô xào như sau:

- Bún khô, bắp cải, cà rốt, thịt heo hoặc thịt bò, hành tím băm.

Cách làm món bún khô xào thịt như sau:

- Bún khô ngâm vào nước lạnh khoảng 20 phút, sau đó vớt ra rửa sạch lại lần nữa rồi để ráo.

- Bắp cải, cà rốt cắt nhỏ, hành tím băm nhỏ

- Thịt heo hoặc thịt lợn thái lát, ướp với chút hạt nêm cho đượm vị.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, hành tím băm phi thơm, sau đó cho thịt vào xào lăn, rồi đến bắp cải, cà rốt, nêm thêm gia vị.

- Bún cho lên chảo xào mới chút nước cho mềm ra, hơi khô mặt bún 1 chút, sau đó cho toàn bộ thịt rau vào đảo chung là hoàn thành.

Với món ăn này, bạn có thể tích bún khô ở nhà để nấu dần cho bữa sáng. Rất đơn giản, nhanh chóng và ngon miệng phải không?

Có thể bạn quan tâm

   • Botanica - Giảng Võ giảm giá 10% ngay khi đặt bàn

   • Top 10 nhà hàng hải sản ngon, nổi tiếng nhất ở Hà Nội

3. Mỳ xào hải sản

Nguyên liệu làm mỳ xào hải sản:

- Mỳ trứng, tôm tươi, chả cá viên, rau cải ngọt, hành tím, tỏi, giá, hành lá, các loại gia vị, hạt nêm, xíu mắm.

Cách làm mỳ xào hải sản như sau:

- Mỳ trứng chần qua nước sôi, vớt ra để ráo.

- Tôm luộc bóc vỏ, chả cá hấp chín, cả 2 loại đều cắt nhỏ

- Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

- Hành tím, tỏi băm phi thơm, sau đó cho tôm và chả cá vào đảo đều với chút hạt nêm. Tiếp theo cho cải ngọt vào xào, khi cải chín thì cho mỳ vào đảo cùng xíu mắm, sau cùng là giá đỗ, rắc thêm ít hạt tiêu là hoàn thành.

4. Miến xào thập cẩm

Nguyên liệu làm miến xào thập cẩm:

- Miến dong, măng tươi, dưa chuột, giò, thịt thăn, giá đỗ, trứng gà, nấm hương, cà rốt, hành hoa, rau mùi, dầu ăn, gia vị.

Cách làm miến xào thập cẩm như sau:

- Miến ngâm nước ấm khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rửa sạch, để ráo.

- Trứng tráng, giò sống, thịt luộc đều cắt theo dạng sợi.

- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt nhỏ.

- Măng, cà rốt, dưa chuột cắt nhỏ. Giá đỗ rửa sạch.

- Bắc chảo dầu lên bếp, cho hành và tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo cho thịt vào đảo, rồi đến măng tươi, cà rốt, nêm thêm hạt nêm.

- Sau đó cho miến vào xào cùng, cho thêm 1 chút nước cho miến nở. Tiếp tục cho các nguyên liệu còn lại vào đảo đều, thêm xíu mắm cho thơm, nêm thêm gia vị cho vừa miệng rồi cho rau mùi cắt nhỏ lên trên là hoàn thành.

Theo Em đẹp

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



thuytrang

09/09/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0