Kim chi củ cải giòn cay khiến mâm cơm thêm đậm vị

Ngày cập nhật:14/11/2016

Chỉ cần bỏ ra vài phút, chị em đã có thể làm món kim chi củ cải giòn ngon, chua cay và vô cùng hấp dẫn để thưởng thức rồi.


Mục lục

Cùng làm theo công thức dưới đây nha chị em!

Nguyên liệu làm kim chi củ cải ngon:

- 2.7kg củ cải (chọn những củ to, chắc tay)

- 1/3 chén muối

- 4-5 nhánh hành lá, cắt khúc dài 2.5cm

Gia vị cần có cho món kim chi  củ cải:

- 5g bột gạo nếp (trộn với 1/3 chén nước, đun nhỏ lửa cho đến khi bột nếp dày lên, để nguội, thu được 3 muỗng canh bột).

- 2/3 chén bột ớt Hàn Quốc dạng mảnh (có thể tăng giảm tùy theo sở thích ăn cay)

- 2-3 muỗng canh nước mắm; 3-4 con tôm băm nhỏ; 3 muỗng canh tỏi băm nhỏ; 1 muỗng cà phê gừng nạo nhỏ

Chị em cùng làm kim chi củ cải theo công thức dưới đây nha!

Cách làm kim chi củ cải ngon:

Bước 1: Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành các khúc vuông có kích cỡ 2.5cm, cho ra bát lớn.

 Bước 2: Rắc muối lên củ cải và trộn đều. Đều như vậy 30-40 phút để củ cải ra nước.

Bước 3: Trong khi đợi củ cải thì cho gạo nếp vào quấy như hướng dẫn ở phần nguyên liệu rồi để nguội. Chuẩn bị các nguyên liệu gia vị khác. Trộn đều tất cả (bao gồm cả bột gạo nếp đã quấy). Để sang một bên.

Bước 4: Sau đó, đổ củ cải ra rổ, để nước muối chảy ra. Không đem rửa vì nếu rửa sẽ khiến mất đi hương vị của củ cải.

Bước 5: Cho củ cải vào bát lớn. Sau đó đổ bát gia vị và hành lá vào. 

Trộn đều tất cả cho củ cải bám đều gia vị.

Bước 6: Cho kim chi củ cải vào lọ thủy tinh, hoặc hộp kín. Trước khi đóng nắp, dùng đũa nhấn củ cải xuống cho thoát khí. Để như vậy ở nhiệt độ phòng khoảng 2 ngày rồi cho vào tủ lạnh ăn dần trong 2 tuần.

Bước 7: Thành Phẩm

Kim chi củ cải ăn kèm với cơm thì vô cùng tuyệt vời nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kim chi củ cải!

Theo eva.

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0