anhtc- 22/11/2023
Dưới đây là chi tiết cách làm món móng giò hầm hạt sen, hãy cùng tham khảo nhé! Món ăn này đặc biệt tốt cho phụ nữ sau sinh, người hay bị mất ngủ đấy ạ.
Hạt sen có tác dụng chữa suy nhược cơ thể, mất ngủ, ăn uống kém… là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Khi kết hợp hạt sen với móng giò sẽ có một món ăn bổ dưỡng mà ai cũng thích có tên gọi là móng giò hầm hạt sen. Nếu gia đình bạn chưa từng thử, đã từng thử nhưng chưa tự tay làm hay đã làm thử nhưng chưa thành công thì bạn có thể tham khảo cách làm móng giò hầm hạt sen của mình ở dưới đây.
Móng giò (nguyên xương): 1 cái
Hạt sen: 300gr
Cà rốt: 1 củ
Nấm hương: 50 gr
Hành khô, mùi tàu
Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm
Hành khô: Bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Cà rốt: Rửa sạch, thái miếng tròn hoặc tỉa hoa.
Mùi tàu: Rửa sạch, thái nhỏ.
Móng giò: Cạo sạch lông, chặt miếng vừa ăn rồi ướp với hạt nêm cùng hành khô sau đó cho vào tủ lạnh để khoảng 2h.
Hạt sen, nấm hương: Ngâm nở vừa, sau đó rửa lại lần nữa. Đặt nồi lên bếp cho hạt sen vào đun lửa nhỏ đến khi hạt sen chín bở thì tắt bếp đổ ra bát. Các bạn phải chú ý nếu đun quá mức thì hạt sen sẽ bị nát.
Cho thịt vào nồi áp suất, đổ nước xâm xấp mặt thịt thêm chút nước mắm, bột ngọt rồi ninh thịt đến khi thịt chín nhừ thì cho hạt sen cùng nấm hương vào đun thêm 2 phút.
Cuối cùng thả cà rốt, mùi tàu vào đun đến khi chúng chín hết thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Với món chân giò hầm hạt sen thì miếng chân giò sẽ cực nhừ lại thơm và ngọt đậm đà nên rất được lòng người thưởng thức. Đặc biệt, trong đó lại có thêm rau củ nên món ăn sẽ không hề gây cảm giác ngấy một chút nào. Chúc các bạn thành công với chân giò hầm hạt sen và có một bữa ăn thật vui vẻ bên người thân!
Sương Mai tổng hợp từ Internet - PasGo.vn
Có thể bạn sẽ quan tâm:
>> Thực đơn cho bà đẻ với món ngon mát, đủ chất cho bé yêu
>> Ăn vải có nóng không? Trẻ nên ăn bao nhiêu quả vải mỗi ngày?
>> Sinh mổ ăn được trái cây gì? 10 trái cây tốt cho mẹ sau sinh mổ