Bí quyết nấu canh đậu phụ rong biển ngon lành thanh mát

Ngày cập nhật:04/07/2017

Món canh rong biển đậu phụ mang hương vị nhẹ nhàng, mát mẻ lại bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe rất thích hợp cho thực đơn hàng ngày.


Mục lục

Theo trào lưu ẩm thực Nhật Bản, rong biển trở nên phổ biến với người dân qua nhiều món ăn như: sushi, gỏi rong biển, rong biển sốt chua ngọt... Tuy vậy, không nhiều người nghĩ đến món canh rong biển, một trong những món ăn cực đơn giản mà vẫn giữ được vị ngon ngọt nguyên chất của rong biển. Hôm nay, PasGo sẽ giới thiệu cho bạn công thức canh rong biển đậu phụ “giải nhiệt” cho những ngày thực đơn nhiều chất đạm nhé! Cùng bắt tay vào thực hiện nào.

cách làm canh rong biển 1

Nguyên liệu nấu canh rong biển đậu phụ:

(cho 4 người ăn)

- 200gr đậu phụ non

- 10gr rong biển Wakame khô (hoặc loại rong biển nào bạn thích)

- 10gr tôm khô

- 200gr nấm mỡ (có thể thay thế bằng nấm rơm)

- 1 củ gừng - Gia vị: hạt nêm hoặc bột gia vị gà (nếu có)

Cách làm canh đậu phụ rong biển:

Bước 1:

- Ngâm rong biển với 1 lít nước. Chú ý không ngâm quá lâu, để rong biển nở, lá chuyển màu màu xanh trong là được.

cách làm canh rong biển 2

- Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn. Tôm khô rửa sạch, cho vào bát riêng.

- Nấm mỡ rửa nhẹ nhàng, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra tráng lại nước lạnh sau đó thái lát.

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

cách làm canh rong biển 3

Bước 2:

- Đun sôi 500ml nước, cho một muỗng hạt nêm hoặc bột gia vị gà vào khuấy tan rồi thả đậu hũ vào tiếp.

- Khi nước sôi trở lại, thả rong biển đã nở vào nồi, cho tiếp tôm khô vào đun sôi lên, đùng muỗng khuấy thật nhẹ để tránh làm nát đậu và rong biển.

- Cuối cùng, cho nấm và gừng vào nồi canh đun sôi rồi tắt bếp. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng.

cách làm canh rong biển 4

Bước 3:

- Múc canh rong ra bát, trang trí thêm nếu thích, thưởng thức cùng với cơm.

Canh rong biển đậu phụ sau khi hoàn thành không còn vị tanh đặc trưng của rong biển. Canh thơm ngọt tự nhiên phảng phất mùi gừng dìu dịu. Đậu phụ mềm mại trắng nõn, thịt tôm dai dai ngọt ngọt hòa lẫn cái giòn giòn của rong biển, nấm mỡ trong từng hớp canh ngọt dịu.

>> Xem thêm: 4 Cách nấu trà bí đao ngọt thanh, mát gan tốt cho sức khỏe

Lưu ý:

Khi ngâm rong biển, nhớ khuấy nhẹ tay để làm sạch phần cát trên rong biển (nếu có). Sử dụng rong biển Wakame là tốt nhất vì loại rong biển này nhiều dưỡng chất, dễ sử dụng, giá thành không quá cao và không bị dính sạn, cát như một số loại rong biển khác.

cách làm canh rong biển 5

Rong biển là loại thực phẩm giàu protein, vitamin, khoáng chất và có tác dụng điều tiết máu lưu thông và loại bỏ độc tố trong cơ thể. Rong biển còn giúp cơ thể tăng cường sự dẻo dai, giúp tinh thần thoải mái, thư giãn. Với nhiều công dụng như vậy, rong biển xứng đáng là loại thực phẩm nên có trong thực đơn hàng ngày của mỗi gia đình. Ngoài món canh rong biển đậu phụ, bạn có thể biến tấu phần nguyên liệu để chế biến ra nhiều món ăn độc đáo khác nữa nhé. Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào thực hiện luôn thôi. Chúc bạn thành công nhé!

Tại Hà Nội, bạn cũng có thể ghé nhà hàng Sasuke Japanese Buffet để thưởng thức món canh đậu phụ rong biển Wakame ngon tuyệt nhé. Ngoài ra, nhà hàng còn phục vụ nhiều món đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc như: sushi cá hồi, tỏi gà sốt Teriyaki, cá tráp vàng nướng sốt trứng tôm, cá thu đao nướng muối...

cách làm canh rong biển 6

Không gian ấm cúng, nhẹ nhàng, lãng mạn với gam màu trầm và những bức tranh tường nghệ thuật, điểm xuyết thêm chút màu hồng của hoa anh đào sẽ gây ấn tượng mạnh với thực khách ngay khi bước chân vào nhà hàng.

cách làm canh rong biển 7

Hãy đến Sasuke Japanese Buffet để cùng trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nhật Bản hội tụ tại đây.

Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận được nhiều ưu đãi từ nhà hàng Sasuke Japanese Buffet nhé!

>> Xem thêm thông tin của nhà hàng Sasuku Japanese Buffet TẠI ĐÂY

Thanh Mai từ PasGo – Tổng hợp

Bài viết tương tự:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0