Hướng dẫn cách làm bánh giá Gò Công đơn giản tại nhà 27/06/2017

Bánh được chiên vàng, giòn có thể ăn không hoặc cuốn cùn rau sống chấn nước mắm chua ngọt đều ngon. Các bạn học ngay cách là bánh giá Gò Công dưới đây nhé.

Bánh giá là một món ăn đặc sản nổi tiếng xuất xứ từ Chợ Giồng (Gò Công Tây) ở vùng Gò Công, Tiền Giang. Cũng vì xuất xứ đó mà người ta thường gọi là Bánh giá Chợ Giồng. Cái vá là vật dụng dùng định hình cho loại bánh này, người địa phương đọc trại "vá" thành "giá" từ đó trở thành tên gọi của bánh là bánh giá.

Cách làm bánh giá Gò Công 1

Nếu có dịp về Gò Công Tây, Tiền Giang, bạn không nên bỏ qua món bánh giá ở đây, rất ngon và hấp dẫn. Bánh chiên giòn rụm, ăn không hoặc có thể cuốn cùng rau chấm với nước mắm đều rất ngon. Một lần ăn qua rồi bạn khó lòng quên được, nhưng nếu không quên thì phải làm sao đây? Bạn có thể thử làm tại nhà xem có ngon như những chiếc bánh được mua tại Gò Công không nha.

Nguyên liệu:

- Bột bắp: 1 bát ăn cơm

- Bột gạo: 4 bát ăn cơm

- Trứng gà: 4 quả

- Nước cốt dừa: 1 bát ăn cơm

- Gan heo: 300gr

- Tôm: 300gr (loại vừa)

- Thịt nạc dăm: 300gr

- Hành lá cắt nhuyễn: 3 thìa canh

- Giá sống: 300gr

- Đậu phộng: 100gr

- Đậu xanh: 100gr

- Tỏi băm nhuyễn: 2 thìa cafe

- Gia vị thông thường: muối, tiêu xay - Dầu ăn

Cách làm bánh giá Gò Công:

- Trước tiên, để làm món bánh giá (cũng có người gọi là bánh vá) là cần có một cái vá hơi to một chút, sâu lòng để làm khuôn khi chiên bánh.

Cách làm bánh giá Gò Công 2

- Cho bột bắp, bột gạo chung, trứng gà trộn đều, sau đó từ từ cho nước cốt dừa vào, vừa cho vừa khuấy đều, khi thấy hỗn hợp sền sệt là được. Tiếp theo cho hành lá cắt nhuyễn và 1 thìa cafe muối vào trộn đều và để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Cách làm bánh giá Gò Công 3

- Gan heo cắt miếng nhỏ vừa ăn, nêm vào đó 1 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe tiêu xay và 1 thìa cafe tỏi băm rồi trộn đều. Để 15 phút cho thấm gia vị.

- Khi gan heo đã thấm gia vị thì cho lên bếp xào nhanh tay với lửa lớn, khi thấy cạn hết nước và gan chín tái là được.

Cách làm bánh giá Gò Công 4

- Thịt nạc dăm băm nhuyễn, nêm vào 1 thìa cafe muối, ½ thìa café tiêu xay và 1 thìa cafe tỏi băm nhuyễn rồi trộn đều. Để thấm 15 phút, sau đó cũng đem xào sơ cho thịt chín tái đi.

Cách làm bánh giá Gò Công 5

- Tôm rửa sạch, có thể lột vỏ hay để vỏ đều được, để ráo nước. - Đậu phộng rửa sạch và luộc chín. - Đậu xanh chọn loại nguyên hạt, không cần đãi vỏ, đem hấp chín.

Cách làm bánh giá Gò Công 6

- Giá sống rửa sạch, để ráo nước.

- Cho dầu vào chảo chiên, vì mỗi lần chỉ chiên 1 cái một và phải chiên ngập dầu nên không cần chảo to quá, bạn dùng chảo sâu lòng hay nồi cũng được, cho dầu vào hơi nhiều một chút. Dầu sôi già mới bắt đầu chiên.

Cách làm bánh giá Gò Công 7

- Đầu tiên bạn cho một ít giá sống vào không chiếc vá, cho một vài miếng gan và thịt bằm lên. Lượng nhân này khoảng 2/3 vá là được. Sau đó cho bột vào đầy chiếc vá, cho ít đậu phộng và đậu xanh lên trên, cuối cùng để 1-2 con tôm lên.

Cách làm bánh giá Gò Công 8

- Cho vá bánh vào dầu chiên, bạn cứ để chiếc vá trong nồi dầu sôi, khi bánh được chiên vàng thì tự động sẽ tách ra khỏi vá.

- Bánh được chiên vàng thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.

Cách làm bánh giá Gò Công 9

Bánh dùng nóng sẽ ngon hơn. Có thể ăn bánh không hoặc cuốn với xà lách và rau thơm sau đó chấm với nước mắm chua ngọt cũng rất ngon.

Yêu cầu món ăn:

- Bánh chín vàng nhưng không khét và nát.

- Bên trong nhân bánh vẫn có độ mềm và ngọt.

Chúc bạn thành công và có nhiều món ngon cho gia đình thân yêu!

Bạn không có nhiều thời gian chuẩn bị nguyên liệu và làm bánh giá tại nhà thì hãy để PasGo giới thiệu cho bạn một địa chỉ thưởng thức món ăn này tại Tp HCM nhé. Đó chính là Nhà hàng buffet Đệ Nhất Hoàng Việt.

Cách làm bánh giá Gò Công 10

Với thực đơn hơn 400 món, mỗi ngày Nhà hàng thường có khoảng 60 món giới thiệu đến thực khách.Không chỉ phong phú về thực đơn, buffet Đệ Nhất đã chinh phục được thực khách nhờ hình thức đẹp mắt cũng như hương vị đậm đà của từng món ăn khiến người thực khách khó nhất cũng phải tấm tắc hài lòng.

Cách làm bánh giá Gò Công 11

Nằm trọn trong tầng trệt khách sạn Đệ Nhất, nhà hàng buffet Đệ Nhất thu hút thực khách nhờ không gian hiện đại, tinh tế theo kiểu kiến trúc phương Tây vừa lãng mạn vừa đầy sang trọng.

Hãy đặt bàn qua PasGo để nhận được những ưu đãi tuyệt vời mà buffet Đệ Nhất 18 Hoàng Việt dành cho bạn.

>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của Nhà hàng buffet Đệ Nhất TẠI ĐÂY!

Địa chỉ: Nhà hàng Buffet Đệ Nhất – Số 18, đường Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Sương Mai tổng hợp từ Internet – PasGo.vn

doannv

27/06/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0