Làm măng ớt ngâm dấm tỏi chuẩn ngon, không bị nổi váng

Ngày cập nhật:10/02/2017

Măng ngâm tỏi ớt chua cay, là món ngon được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm được lọ dấm măng chuẩn ngon, không nổi váng. Hãy xem thử công thức của chúng tôi nhé!


Mục lục

Nguyên liệu làm măng ngâm tỏi ớt gồm:

+ 500 gr măng ngâm vàng

+ 4 trái ớt

+ 5 tép tỏi

+ 20 gr đường

+ 50 gr muối

+ 350 ml nước

+ 3 muỗng giấm gạo

Có thể bạn quan tâm

   •Nhà hàng Victory – 14 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh đang có ưu đãi đặc biệt

   •Nhà hàng Sườn No.1 – Số 158 Thành Thái, Phường 12, Quận 10, Hồ Chí Minh đang có ưu đãi hấp dẫn

Cách làm măng ngâm tỏi ớt như sau:

Bước 1: Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch, băm hơi nhỏ

Bước 2: Đường + muối + nước + giấm cho vào nồi nấu sôi, để nguội

Bước 3: Măng rửa sạch, thái lát mỏng.

Bước 4:

Nấu 1 nồi nước sôi, cho măng vào luộc chừng 2 phút cùng chút muối. Sau đó, bạn vớt măng ra, cho vào âu nước đá lạnh ngâm khoảng 2 phút. Cuối cùng đổ ra rổ, xả qua nước lạnh nhiều lần cho sạch, nhẹ tay ép măng cho ráo bớt nước.

Bước 5:

Cho hỗn hợp nước muối đường và ớt tỏi đã băm nhỏ cho vào lọ thủy tinh hoặc nhựa cao cấp.

Lưu ý: Lọ đựng dấm măng phải được rửa sạch, tráng qua vài lần nước sôi và để ráo.

Sau đó, bạn cho măng vào, sao cho nước ngập măng. Đậy nắp kín để vài ngày là có thể ăn được. Măng ngâm ớt tỏi có vị mằn mặn, chua cay, giòn giòn rất ngon. Bạn có thể làm nhiều để dành ăn trong những bữa cơm có nhiều đồ béo hoặc sử dụng làm món ăn kèm với bún, phở cũng rất ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm măng ngâm tỏi ớt này nhé!

Theo emdep

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0