trinhhien- 06/02/2017
Cà tím kho quẹt thơm ngon, đậm đà ăn cùng cơm trắng trong tiết trời lạnh thế này thật là tuyệt!
Quán Kiến Nghi Tàm- Quán nhậu côn trùng độc đáo | |
5 nhà hàng buffet ngon ở các khách sạn nổi tiếng Hà Nội |
500 gr thịt ba chỉ
2 quả cà tím
2 muỗng canh tỏi băm
2 củ hành tím thái lát mỏng
vài trái ớt trái ớt
60 gr đường nâu = 2 cục nhỏ + 80 ml nước mắm + 2 muỗng canh nước + 1 muỗng canh ớt băm hơi to hoà chung trong 1 cái chén
Có thể bạn quan tâm • Nhận ưu đãi khi đến nhà hàng Sứ Bia |
Bước 1: Cà tím rửa sạch thái miếng dài không quá dày. Ngâm qua nước lạnh pha nước muối vài phút. Sau đó luộc sơ 3-4 phút ( tính thời gian nước sôi) thì vớt ra rổ
Bước 2: Thịt heo bạn rửa và cạo sạch lớp da, sau đó thái miếng không quá to.
Bước 3: Bắt nồi lên bếp, cho thịt vào xào cho tứa mỡ, khi thịt tứa mỡ nhiều, thì cho hết hết nguyên liệu gia vị vào xào thơm 3 phút.
Tiếp đến cho chén nước mắm vào xào chung khoảng 10 phút. Cuối cùng cho cà tím vào đậy nắp rim với lửa nhỏ 20 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Trình bày: Cho cà tím kho quẹt ra tô dùng với cơm nóng rất hoàn hảo.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng
Theo Lâm Anh Đào
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: