myduyen- 15/12/2016
Nếu đã ngán kim chi cải thảo quen thuộc, hay bạn thử đổi sang làm kim chi dưa chuột vừa có vị chua cay ấm bụng của kim chi lại vừa giòn, ngon hết ý này xem.
Mỗi khi đi ăn lẩu nướng Hàn Quốc ở Sariwon thì món mình để ý đến nhất có lẽ là panchan (những món dưa ghém kiểu Hàn ăn kèm). Nhiều lần ăn ở Sariwon mới thấy, người Hàn họ ưu ái các món panchan cũng có lý do cả, vì thiếu đi món này, bữa tiệc lẩu nướng dường như đã mất đi ½ cái hương vị Hàn Quốc rồi.
Ăn buffet nướng ở Sariwon mình rất ấn tượng về số lượng các loại sốt và panchan ở đây
Ở Sariwon, ngoài số lượng các loại sốt ướp, sốt chấm nhiều đến chóng mặt ra (phải đến mười mấy loại khác nhau, nhiều nhất trong số các hàng lẩu nướng Hàn mình từng ăn qua ở Hà Nội) thì cũng có rất nhiều loại panchan được thay đổi từng ngày để ăn kèm đồ nướng. Quen thuộc nhất là kim chi cải thảo đỏ rực 1 tầng sốt ớt đậm đà, ăn cay cay nóng rực đầu lưỡi, lại chua chua đầy kích thích, khiến miếng thịt nóng rẫy lại càng ngon thêm vài phần. Lạ hơn thì có bắp cải tím muối, chua rôn rốt, giòn giòn, cay cay hay kim chi củ cải vàng ươm, giòn giòn lạ miệng.
Các món nướng được tẩm ướp rất độc đáo, ăn kèm nhiều loại dưa ghém lạ
Panchan của Sariwon muối chua cay vừa miệng ra trò, làm mỗi lần tới đây mình lại bị bạn bè phong danh hiệu “dũng sĩ diệt kim chi” với thành tích xin thêm liên tục! Kim chi là 1 món không hề khó làm, mình dám chắc nhiều bạn nữ cũng đã tự thử làm món này để ăn cùng cơm, thịt, mỳ tôm… ở nhà rất nhiều lần rồi, tuy nhiên, phần đa chúng ta hay làm kim chi cải thảo là nhiều.
Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cùng các bạn món kim chi dưa chuột siêu ngon, lạ miệng mới học được từ Sariwon nhé, nó vừa có vị chua cay ấm bụng của kim chi lại vừa giòn, ngon hết ý, nhai 1 miếng là thấy thích rồi!
Bạn có thể muối kim chi dưa chuột cay hoặc ít cay tùy sở thích
+ 1 chén muối, 1 chén hành xanh, 1 chén ớt bột, 2 chén lá hẹ, 2 thìa tỏi băm, 2 thìa gừng băm, 10 chén nước, cà rốt (nếu muốn)
+ 6 thìa nước mắm, 6 thìa đường
Có thể bạn quan tâm |
Đầu tiên, bạn rửa kỹ dưa chuột, nên chọn loại quả đừng phình to quá sẽ lâu giòn, cắt bỏ 2 núm, xắt thành các khúc ngắn bằng nhau (cỡ 1 ngón trỏ). Dùng dao bổ dọc quả dưa 2 nhát, tạo thành hình dấu cộng (+), bạn nhớ để lại 1 đoạn chừng 1 – 1,5 cm ở 1 đầu còn dính nhau chứ đừng tiện tay bổ hết nhé!
Bỏ 1 bát muối to vào đun sôi cùng 10 bát nước rồi thả dưa chuột vào nước sôi này, ngâm chừng 50 phút. Sau đó, lấy dưa ra rửa lại bằng nước lạnh 1 lần, để cho ráo nước.
Giai đoạn ngâm giúp dưa giòn nhưng vẫn nhanh ngấm vị
Đem lá hẹ, hành hoa băm nhỏ, trộn thêm cà rốt nạo sợi mỏng vào nếu muốn rồi bỏ chung chúng với hỗn hợp 1 chén ớt bột + 6 thìa nước mắm + 2 thìa đường + 6 thìa nước + 2 thìa gừng băm + 2 thìa tỏi băm, trộn kỹ cho thật đều.
Nhẹ nhàng nhồi hỗn hợp trên vào giữa những đoạn dưa chẻ tư ban nãy, lưu ý đừng làm gãy hay tách rời các thanh dưa. Nhồi xong thì bôi đều hỗn hợp ra bên ngoài trái dưa, xếp chúng vào 1 cái hộp, để qua 1 đêm ở bên ngoài rồi bạn có thể bỏ vào tủ lạnh bảo quản để ăn dần. Bạn có thể ăn ngay hoặc để 1 – 2 ngày cho dưa ngấm rồi ăn. Nếu không ăn được cay, bạn chủ động giảm phần ớt bột cho vào nhé!
Nhiều cay hay ít cay, bạn tự điều chỉnh cho hợp khẩu vị nhé!
Ngoài các món sốt ướp, chấm và pachan thì Sariwon có rất nhiều cách đưa vị cho bữa tiệc buffet khác như bánh bao chiên, khoai tây chiên, cơm cuộn,…, khi nào có dịp bạn hãy thử hết 1 lượt xem sao nhé!
>>> Nhận ngay ưu đãi tới 35% của Sariwon dịp này!
Địa chỉ Sariwon: Lô 2, Nguyễn Khánh Toàn, Quận Cầu Giấy.
Thanh Mai.
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: