Cách làm bánh mì hành giòn thơm bằng chảo chống dính

Ngày cập nhật:14/01/2017

Với công thức làm bánh không cần lò nướng này, chỉ cần một chiếc chảo chống dính bạn hoàn toàn có thể tự làm món bánh mì hành giòn thơm hấp dẫn tại nhà cho bữa sáng gia đình.


Mục lục

Nguyên liệu làm bánh mì hành:

– 330g bột mì

– 250ml nước ấm

– Hành lá, dầu ăn, muối

Cách làm bánh mì hành:

Bước 1: Trộn bột mì với nước ấm, nhào kỹ thành một khối bột đồng nhất. Sau đó bạn dùng một chiếc khăn ẩm phủ lên trên để bột nghỉ 30 phút.

Cắt khối bột thành 4 miếng. Quét một lớp dầu ăn mỏng lên khay rồi cho miếng bột vào cán mỏng thành một tấm bột có kích thước khoảng 30cm x 25cm.

Có thể bạn quan tâm

   • Nhận ngay ưu đãi giảm giá từ L'annam Buffet

   • Top 10 nhà hàng Việt Nam ngon, nổi tiếng nhất ở Hà Nội


Bước 2: Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Quét một lớp dầu ăn lên trên tấm bột, sau đó rắc đều hành lá cùng một ít muối lên trên.

Bước 3: Cuộn tròn và lăn chặt tấm bột lại theo chiều dài của tấm bột. Sau đó cắt bột làm đôi.

Bước 4: Với mỗi miếng bột vừa cắt, bạn cuộn tròn lại và để bột nghỉ khoảng 15-20 phút.

Cán bột thành tấm bánh tròn và mịn.

Bước 5: Cho một ít dầu ăn vào chảo, làm nóng rồi cho tấm bột bánh vừa cán mỏng vào, chiên trên lửa vừa. Mỗi mặt bánh bạn chiên khoảng 2 phút cho đến khi các mặt bánh chuyển màu vàng nâu là được.

Vậy là đã hoàn thành rồi, bánh mì hành có màu vàng rộm bắt mắt mang ra cho cả gia đình thưởng thức thôi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mì hành trên nhé!

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0