myduyen- 24/12/2016
Trời lành lạnh, có miếng thịt chín mềm tan, béo ngậy, thơm ngọt vị nước dừa quyện với vị trứng cút bùi bùi ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì thật tuyệt bạn nhỉ?
Hôm vừa rồi đi ăn cỗ ở Công Viên Nhỏ, thấy giữa mâm cỗ sang trọng lại có một món dân gian, gần gũi như thịt kho tàu, mình bỗng nhớ lại ngày xưa mỗi độ trời trở gió, mẹ mình lại làm món này để cả nhà vừa ăn vừa chan cơm cho ấm bụng. Trời lành lạnh, có miếng thịt chín mềm tan, béo ngậy, thơm ngọt vị nước dừa quyện với vị trứng cút bùi bùi ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì thật tuyệt bạn nhỉ?
Bạn hay làm thịt kho tàu theo cách nào?
Mâm cỗ nhiều món ngon là vậy mà miếng thịt kho tàu đơn giản lại làm mình mê mẩn không thôi. Cũng đã lâu rồi không được ăn món này, giờ ăn lại bỗng thấy nhớ tuổi thơ da diết. Không biết các bạn thường nấu thịt kho tàu thế nào, chứ với mình thì nhất định không thể thiếu nước dừa tươi thanh thanh bùi bùi và vài quả trứng cút/trứng gà góp vị!
+ 10 quả trứng cút/5 quả trứng gà (số lượng tùy bạn thích nhé, đây chỉ là con số gợi ý)
+ 1 quả dừa tươi
+ Hành củ, nước mắm, muối, tiêu, đường
(Bạn lưu ý là nên chọn thịt bắp đùi của lợn, loại nào có da mỏng thì sẽ nhanh mềm và thịt ngon hơn)
Khâu chuẩn bị
Thịt đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp cùng đường, tiêu, muối, mắm, hành, tỏi băm độ hơn nửa tiếng (nhưng đừng quá 1 giờ kẻo thịt ra nước, khô lại sẽ mất ngon).
Bỏ thịt vào nồi, đảo cho thật săn mới đổ nước dừa ngập xăm xắp mặt thịt, đun to lửa cho nước sôi, hớt sạch bọt rồi vặn lửa nhỏ liu riu, om thịt cho mềm và thật ngấm nước dừa cho tới khi nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián đẹp mắt. Bạn lưu ý là nếu nước dừa cạn quá thì bạn cho thêm nước sôi vào, cho nhiều nước dừa quá màu thịt sẽ bị sậm lại, không đẹp. Thêm vào đó, trong quá trình đun, bạn đừng đậy vung thì màu nước mới trong và đẹp nhất.
Lượng nước dừa quá nhiều sẽ làm thịt ngả màu sậm quá, mất đẹp
Có thể bạn quan tâm |
Thịt hơi mềm rồi, bạn cho trứng đã luộc chín, bóc vỏ vào, kho chung. Nếu bỏ quá sớm, trứng sẽ bị ngả màu nâu và chai cứng lại, ăn mất ngon. Khi thịt mềm hẳn, bạn nêm nếm lại mắm cho vừa ăn, hợp khẩu vị gia đình là có thể tắt bếp.
Người ta nhắc đến Công Viên Nhỏ phần đa sẽ nhớ tới không gian rộng lớn và xanh mướt mát y như vùng thảo nguyên trong lành giữa lòng Thủ đô của nơi này, nhưng mình lại thấy món ăn ở đây cũng rất đáng khen ngợi.
Công Viên Nhỏ như Đà Lạt huyền bí vào ban đêm
Mình đã tới Công Viên Nhỏ kha khá lần, lần thì là tiệc công ty, lần là ăn cỗ cưới. Phải công nhận nơi đây rất đẹp, trong lành và an tĩnh, đẹp bất kể đêm ngày, đẹp đến từng ngóc ngách. Mỗi lần tới đây mình lại rất tốn sức… chụp ảnh check-in!
...cũng rất nên thơ vào ban ngày
Không gian xanh là 1 lợi thế của Công Viên Nhỏ khiến người ta muốn chọn nơi này để có thể ăn 1 bữa cơm ngon miệng hơn, tổ chức 1 bữa tiệc thoải mái và đẹp mắt hơn, tuy vậy, không vì thế mà khoản nấu nướng của Công Viên Nhỏ bị lơ là. Dù là món Tây hay món Ta, Công Viên Nhỏ cũng luôn có sự chuẩn bị tỷ mỉ và đầy sáng tạo, và cách kết hợp những món ăn trên 1 bàn tiệc cũng rất thông minh.
Các món ăn của Công Viên Nhỏ với mình cũng rất ấn tượng!
Nếu bạn thực sự trân trọng bữa tiệc của mình và muốn tổ chức tiệc 1 cách tuyệt vời nhất, đừng quên tham khảo Công Viên Nhỏ trước khi đưa ra quyết định của mình nhé!
>>> Xem chi tiết các chương trình giảm giá của Công Viên Nhỏ
Địa chỉ Công Viên Nhỏ: Số 36 Ngõ 76 Phố An Dương, Quận Tây Hồ
Hải Anh.
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: