Cách nấu cháo hải sản vô cùng bổ dưỡng, đậm vị mà không tanh

Ngày cập nhật:11/02/2020

Các loại hải sản thường có rất mùi tanh vì vậy cách nấu cháo hải sản ngon, không bị tanh không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo ngay công thức sau đây của PasGo nhé!


Mục lục

Cháo hải sản vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng, nhưng các loại hải sản thường có mùi tanh rất đặc trưng nên khi nấu cháo nếu không khéo thì sẽ rất tanh. Hôm nay PasGo Team sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu cháo hải sản vừa ngon mà lại không bị tanh nhé.

Nguyên liệu cần có: (cho 4 người ăn)

- Ngao: 200gr

- Cua: 1 con khoảng 200gr

- Tôm: 100gr

- Gạo nếp: 100gr

- Gạo tẻ: 100gr

- Gừng: 1 nhánh

- Hành khô: 1 củ

- Hành lá: 1 nhánh

- Rau răm: 1 mớ

- Tiêu- Dấm gạo

- Gia vị thường dùng khác

Cách nấu cháo hải sản:

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá, rau răm cắt gôc, rửa sạch rồi thái nhỏ.

- Tôm và cua làm sạch, rửa qua với dấm để khử bớt mùi tanh

choa hải sản 2

- Tôm luộc chín, lột vỏ cắt hạt lưu

cháo hải sản 3

- Cua cũng luộc chín, tách lấy phần thịt

cháo hải sản 1

- Ngao rửa sạch cho vào nồi nước luộc cùng với ít dừng đập dập (như vậy sẽ át đi ùi tanh của ngao), 1 ít muối và đường cho đến khi ngao há miệng là được. Tiếp theo tách lấy phần thịt ngao và để phần nước luộc ngao riêng.

cháo hải sản 4

- Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, ngâm nước khoảng 2 – 3 tiếng cho gạo mềm, khi nấu cháo sẽ nhanh nhừ hơn. Dùng nước luộc ngao để nấu cháo

- Đặt chảo lên bếp chờ chảo nóng rồi đổ một ít dầu ăn lên, sau đó cho hành khô băm nhỏ vòa phi thơm. Tiếp theo cho tôm, cua, ngao vào xào nhanh tay và nêm thêm gia vị sao cho vừa miệng. Khi tôm, cua, ngao săn lại thì tắt bếp cho ra bát.

cháo hải sản 7

- Khi cháo nhừ thì múc ra bát sau đó cho một ít hỗn hợp tôm, cua, ngao vừa xào vào và cho thêm hành lá, rau răm, tiêu vào và thưởng thức khi cháo nóng.

Với cách nấu cháo hải sản này Bạn sẽ có những bát cháo thơm ngon, nóng hổi mà không hề bị tanh. Còn chần chừ gì nữa mà không đi mua ngay nguyên liệu về nấu cho cả nhà cùng thưởng thức thôi!

Ngoài ra, để thưởng thức món cháo hải sản thơm ngon, đặc trưng khác, kèm những món ăn miền biển tươi ngon, đậm vị, hãy tìm đến những nhà hàng hải sản ngon mà PasGo Team đã tổng hợp dưới đây nhé!

HuongTN Minh Phương & PasGo Team

Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005

Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS Android

--

PasGo là giải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,... Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy! 

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cách nấu cháo tôm quánh dẻo, ngọt bùi, ăn rồi là nhớ mãi
  2. Cách nấu cháo trai sánh dẻo, ngon ngọt mà không tanh, không dai
  3. Bật mí cách nấu cháo cá lóc thanh ngọt mà không tanh
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0