trinhhien- 27/09/2016
Chỉ với vài phút bạn có chè đậu xanh đường thốt nốt. Bát chè có thơm mùi lá nếp cùng nước dừa béo ngậy, hạt đậu xanh bùi bùi lại có vị ngọt đậm của đường thốt nốt. Chỉ cần ăn thử một miếng là bạn sẽ muốn ăn đến no bụng.
Nhận ưu đãi khi đến với Ao Quán | |
Top 5 quán lẩu bò nhúng dấm ngon rẻ ở Hà Nội |
Chè đậu xanh là món ăn rất quen thuộc, bình dị được mọi người yêu thích và rất tốt cho bé nhà bạn. Đây là một gợi ý cho các bà mẹ có thêm món quà cho bé yêu. Thay vì nấu chè đường kính như bình thường, các chị em hãy nấu chè bằng đường thốt nốt chè sẽ ngon hơn vì đường thốt nốt rất mát và thơm, bát chè có màu vàng nâu trông rất bắt mắt
Nguyên liệu làm chè đậu xanh đường thốt nốt:
Chè đậu xanh đường thốt nốt
- Đậu xanh đã cà vỏ: 150gr
- Đường thốt nốt: 100gr
- Cùi dừa tươi nạo sợi: 200gr
- Bột sắn dây: 20gr
- Lá nếp: 5 -6 lá
Có thể bạn quan tâm |
Cách làm chè đậu xanh đường thốt nốt:
- Bước 1: Bạn đem đậu xanh ngâm nước trong vòng 3-4 tiếng cho đậu nở mềm. Sau đó đãi sạch, nhặt bỏ những hạt không đẹp.
- Bước 2: Cho đậu xanh vào nồi, thêm đường thốt nốt và lá nếp (lá nếp rửa sạch rồi bó gọn lại). Đổ lượng nước gấp 3 lần đậu, sau đó đặt nồi đậu lên bếp đun sôi, hạ lửa nhỏ ninh cho đến khi đậu chín nở bung.
- Bước 3: Trong lúc đợi ninh đậu thì cho dừa nạo sợi và nước vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lọc lấy phần nước cốt, bỏ bã
- Bước 4: Cho phần nước cốt dừa vừa lọc ở bước 3 vào nồi, quấy đều.
- Bước 5: Hòa bột sắn dây với chút nước cho bột tan. Đổ từ từ vào nồi, chú ý vừa đổ vừa dùng đũa quấy đều cho đến khi bột chín trong lại và nước đặc sệt lại thì tắt bếp.
- Bước 6: Bạn múc chè ra bát, thêm chút dừa nạo sợi lên trên rồi ăn nóng hoặc lạnh đều ngon.
Chúc bạn thành công với cách làm chè đậu xanh đường thốt nốt ngọt thơm này.
Emdep.vn
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: