thanhnc- 11/04/2016
Mùa hè đến gần, nhìn những đồ ăn chiên nhiều dầu mỡ thật là ngán ngẩm, hãy làm ngay các món ngon ngày hè sau giải nhiệt cho cả nhà nhé!
Những món ngon ngày hè có ưu điểm là rất dễ làm, không cần đến những dụng cụ phức tạp và không sử dụng nhiều dầu mỡ. Nguyên liệu chủ yếu là hoa quả giúp làm đẹp da và rất tốt cho sức khỏe. Làm ngay thôi nào các nàng!
- Bột canh agar: 3 muỗng canh (khoảng 60g);
- Nước: 9 chén;
- Đường: 1,5 chén;
- Lá dứa: ½ chén;
- Dừa non nạo sợi.
Bước 1: Rửa sạch lá dứa sau đó cắt khúc khoảng 3cm.
Bước 2: Cho lá dứa vào cối, thêm một chút nước vào giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn. Tiếp tục cho 1 chén nước ấm vào lá dứa rồi vắt lấy nước cốt, để sang 1 bên, lược lại qua rây bỏ phần bã lấy nước trong.
Bước 3: Cho bột agar và 8 chén nước vào nồi, đặt lên bếp đun sôi khoảng 10 phút đun lửa vừa phải, thỉnh thoảng khuấy để bột không vón cục và đóng dưới đáy nồi. Tiếp tục thêm đường vào khuấy cho đến khi đường tan. Để trên bếp thêm 5 phút cho hỗn hợp sôi lại, bắt đầu sền sệt, nặng tay thì tắt bếp.
Bước 4: Múc nửa hỗn hợp agar ra tô. Phần còn lại thêm nước cốt lá dứa vào khuấy đều cho hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp, đổ vào khay. Để nguội khoảng 2 phút cho đông lớp mỏng.
Bước 5: Khi lớp thạch cốt dừa đã đông nhẹ, thì cho từ từ hỗn hợp lá dứa lên tạo thành lớp, để nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh cho đông cứng, cắt miếng vừa ăn, rắc dừa lên trang trí, ăn kèm. Như vậy làm các bạn có món thạch ngon cho mùa hè này rồi.
Thành phẩm của món ngon ngày hè thạch rau câu lá dứa
- Bơ: 1 quả;
- Nước cốt dừa: 250ml;
- Chanh: 1 quả;
- Sữa đặc.
Bước 1: Bơ cắt đôi và bỏ hạt, nạo lấy phần thịt và cắt thành những miếng nhỏ. Cắt đôi quả chanh rồi vắt lấy nước cốt, cho thêm sữa đặc tùy thuộc khẩu vị của bạn.
Bước 2: Dừa nạo cho với nước ấm rồi vắt lấy nước cốt.
Bước 3: Cho bơ, nước cốt dừa cùng với ít sữa đặc vào máy xay nhuyễn. Sữa bạn có thể gia giảm theo khẩu vị của mình. Sau đó vắt nước cốt chanh vào và trộn đều.
Bước 4: Múc hỗn hợp bơ vừa xay ở bước 3 cho vào khuôn kem. Đậy nắp lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 giờ. Nếu các bạn không muốn làm trong khuôn kem có thể múc hỗn hợp trên vào khay. Cất kem trong tủ lạnh sau đó dùng thìa chuyên múc kem để múc.
Bước 5: Sau 5 giờ lấy khuôn kem vào ngâm nước khoảng 3 phút là có thể lấy kem ra thưởng thức được rồi.
Các bước thực hiện món kem bơ thơm ngon.
Chúc các bạn thành công với các công thức món ngon ngày hè trên!
Ngoài ra các bạn tham khảo thêm một số công thức món ăn ngon khác dành cho mùa hè:
• Cách làm sữa chua dẻo nhiều vị ngon thần sầu
• Cách làm váng sữa cho trẻ em mà người lớn cũng thích
• Cách nấu chè bơ, chè lọt ngon ngọt thanh mát đón hè