Thuy Vân- 18/11/2021
Nộm sứa là một món ăn rất được ưa thích không chỉ những người dân vùng biển mà còn là món ăn rất thu hút đối với những thực khách ghé qua, bởi nộm sứa không chỉ có mặt ở các bữa tiệc hoành tráng, các nhà hàng sang trọng mà còn xuất hiện ở trong chính những bữa cơm gia đình ấm áp tình yêu thương và xuất hiện ngay cả những quán ăn lề đường.
Nộm sứa có rất nhiều cách chế biến khác nhau như: Nộm sứa đu đủ, nộm sứa xoài, nộm sứa tai heo... hôm nay chúng ta sẽ tham khảo cách làm nộm sứa mới đó chính là nộm sứa su hào. Sự kết hợp giữa vị thanh mát của su hào hòa quyện với vị ngọt và giòn sần sật từ sứa cam kết sẽ mang đến một sự kết hợp hoàn hảo kích thích vị giác đến bất ngờ. Tham khảo ngay cách làm bên dưới nhé
- Su hào tươi 1 củ
- Sứa đóng túi 500g
- Cà rốt 1 củ
- Lạc rang 1 bát con
- Rau thơm: tía tô, kinh giới, rau mùi
- Gia vị: Đường, giấm, mắm, ớt, tỏi, chanh...
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm nộm sứa su hào
- Su hào và cà rốt đem đi gọt vỏ, rửa sạch với nước, thái thành sợi mỏng hoặc có thể bào nhỏ. Sau đó đem cà rốt và su hào đem đi ngâm với nước lạnh cho thêm chút đá để sợi rau được giòn hơn và màu tươi hơn.
- Sứa sau khi mua về đem rửa nhiều lần với nước cho bớt mặn sau đó trần qua nước nóng để sứa được loại bỏ hết mùi tanh, hôi sau đó vớt ra để ráo nước.
- Rau thơm đem nhặt lấy phần lá non ngon sau đó đem rửa sạch và cắt thành những khúc nhỏ.
- Lạc rang đem giã nhỏ, tỏi bóc vỏ đập dập băm nhuyễn, ớt thái thành lát mỏng nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu làm gỏi sứa su hào
- Cho các gia vị gồm: 2 muỗng đường, 2 muỗng mắm, 2 muỗng giấm vào một bát tô sau đó khuấy đều cho gia vị được hòa tan, tiếp đến cho thêm tỏi, ớt băm nhuyễn vào khuấy đều nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng.
- Chuẩn bị 1 tô lớn sau đó cho su hào, cà rốt vào trộn thật đều tay sau đó rưới từ từ phần nước trộn ở bước 2 vào trộn đều. Sau đó để cho nộm được nghỉ 10 phút cho ngấm đều gia vị, khi ăn chúng ta sẽ cho thêm rau thơm, lạc rang giã nhỏ vào đảo đều thêm 1 lần nữa để món nộm được thơm hơn, bùi hơn và hấp dẫn hơn.
Trộn đều sứa cùng su hào, cà rốt
Món nộm sứa su hào đã hoàn thành xong chúng ta trình bày ra đĩa sau đó trang trí thêm một vài chi tiết lên trên cho món ăn được thú vị và đẹp mắt hơn. Thật dễ để có thể thay đổi màu săc hương vị cho mâm cơm gia đình phải không nào. Món su hào nộm không chỉ ngon mà còn rất dễ làm, không quá cầu kỳ trong tìm kiếm nguyên liệu mà thời gian chế biến lại cực kỳ nhanh chóng.
Nộm sứa su hào giòn ngon mát lạnh
Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ món ăn này với người thân, bạn bè của mình để cùng tăng thêm sự đa dạng cho thực đơn hàng ngày nhé.