Cách nấu ốc om chuối đậu không tanh, thơm ngất ngây 10/05/2017

Ốc om chuối đậu có mùi thơm đặc trưng với ốc dai giòn, chuối bùi bùi kết hợp cùng đậu phụ béo ngậy. Hôm nay PasGo xin hướng dẫn Cách nấu ốc om chuối đậu nhé!

Hương vị dân dã vô cùng quen thuộc của món ốc om chuối đậu này khiến chẳng ai nỡ từ chối. Cách nấu ốc om chuối đậu cần nhiều nguyên liệu và khá cầu kỳ, nhưng điều đó chắc hẳn sẽ không làm giảm bớt đi mong muốn thưởng thức món ăn này đâu nhỉ?

Nguyên liệu:

- Ốc bươu (ốc vặn): 800gr

- Thịt ba chỉ: 200gr

- Đậu phụ: 3 bìa

- Nghệ: 50gr

- Tía tô, lá lốt

- Chuối xanh: 5 quả

- Mẻ: ½ bát con

- Mắm tôm: 1 thìa café

- Chanh, ớt, muối, dấm

- Hành khô, tỏi

- Nước vo gạo (để ngâm ốc)

- Lá chanh, sả

Lưu ý: Nên chọn ốc to khi ăn sẽ ngon hơn.

Cách nấu ốc om chuối đậu:

Bước 1:

- Ốc mua về ngâm nước vo gạo hoặc ngâm nước lã cùng ớt cắt nhỏ khoảng 30 phút. Mục đích là để ốc nhả hết chất bẩn ra.

- Sau khi ngâm xong rửa sạch ốc dưới vòi nước.

- Dùng dao chặt phần chôn ốc rồi dùng mũi dao cậy miệng ốc và khều lấy ruột ốc ra. Sau đó gạt bỏ bớt phần ruột ốc.

- Sau khi làm xong, dùng muối và dấm bóp cùng thịt ốc khều được cho ra hết nhớt. Sau đó rửa sạch lại bằng nước.

ốc 1

- Nếu dùng ốc to thì dùng dao thái miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp cùng 1 thìa café muối và hành, tỏi băm nhỏ.

- Nếu không có thời gian bạn có thể luộc chín ốc rồi khêu lấy thịt. Khi luộc cho chút sả và lá chanh vào cho thơm thịt ốc. Tuy nhiên, ốc được làm sống khi nấu sẽ cho hương vị ngon hơn, giòn hơn mà không bị dai.

Bước 2:

- Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

- Tía tô, lá lốt nhặt, rửa sạch và thái chỉ.

- Mẻ cho hòa tan với nước lã, lọc lấy phần nước. Bã còn lại đổ đi.

- Chuối xanh gọt bớt vỏ ngoài, cắt đôi rồi chẻ theo chiều dọc làm 4. Hoặc có thể thái miếng vát chéo vừa ăn. Vừa cắt vừa ngâm chuối vào nước muối hoặc dấm loãng để chuối không bị thâm.

ốc 2

- Nghệ rửa sạch, gọt vỏ rồi giã nhỏ lọc lấy nước.

Bước 3:

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, áp chảo hoặc rang cháy cạnh.

- Đậu thái miếng vuông nhỏ vừa ăn, sau đó rán vàng giòn.

ốc 3

Bước 4:

- Cho thịt ba chỉ đã chín cùng chuối xanh vào nồi, nêm gia vị cho vừa miệng, sau đó cho nước mẻ, mắm tôm và nước nghệ vào. Thêm chút nước cho xâm xấp các nguyên liệu.

ốc 4

- Đậy nắp, đun sôi lên rồi vặn nhỏ lửa. Đun đến khi chuối chín mềm thì cho đậu rán vào đun một lúc.

- Sau đó cho ốc vào rồi nêm gia vị cho vừa miệng.

- Đun sôi lại rồi cho tía tô, lá lốt vào đảo đều cùng các nguyên liệu rồi tắt bếp.

Khi hoàn thành, múc ốc om chuối đậu ra bát, có thể cho vài lát ớt tươi và thêm lá lốt, tía tô lên trên nếu thích. Món ốc om chuối đậu hoàn hảo với đậu và chuối chín mềm nhưng không bị nát. Thịt ốc chín tới, giòn và không bị tanh. Nước có vị ngọt đậm đà, hơi sánh, quyện lẫn mùi thơm của mắm tôm, mẻ, lá lốt và tía tô.

ốc 5

Các loại ốc đồng không chỉ ăn ngon mà còn chữa bệnh vàng da, bệnh gan,... Nhưng không phải ai cũng nên ăn ốc đâu nhé, những người bị đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa kéo dài thì cần phải kiêng hoặc hạn chế ăn ốc đấy.

Nếu một ngày bạn quá bận bịu hay có chút mỏi mệt mà lại thèm ốc om chuối đậu hay những món ăn đồng quê khác thì nhà hàng Tiêu Dao Quán 51 Hoàng Cầu sẽ là một địa chỉ hợp lý dành cho bạn đó. Khi tới Tiêu Dao Quán bạn sẽ được trở về tuổi thơ với những món ăn gắn liền thời “chăn trâu cắt cỏ” của rất nhiều người.

ốc 6

Không gian ở nhà hàng Tiêu Dao Quán

Đừng quên đặt bàn qua PasGo để khám phá tất cả những món ăn hấp dẫn và nhận những ưu đãi từ Tiêu Dao Quán nhé.

Chi tiết về thực đơn cũng như những ưu đãi vô cùng hấp dẫn của nhà hàng Tiêu Dao Quán vui lòng xem tại đây .

linhpt

10/05/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0