huonggiang- 11/07/2016
Không chỉ đơn giản, dễ nấu, lại bổ dưỡng, món cháo sườn thơm ngon có thể phù hợp với bất kỳ lứa tuổi nào từ người lớn tuổi đến trẻ nhỏ.
Từ những nguyên liệu vô cùng quen thuộc, thêm một chút công sức là bạn đã có món cháo sườn thơm ngon, mềm, nhuyễn như ngoài hàng nhé.
- 500 gr sườn non
- 400gr gạo tẻ ngon
- 200gr nấm
- Gia vị: muối, nêm, đường, tiêu, bột đao
- Hành lá, hành củ, rau mùi ta
- Dầu mè
Bước 1:
Sườn non mua về rửa sạch. Cho sườn vào nồi, thêm nước xâm xấp mặt rồi đun lửa lớn để luộc sơ cho xương nhả bọt bấn.
Sau khi nước sủi, bạn đổ bỏ phần nước bẩn đi, thêm lại 1,4l nước sạch, đặt nồi lên bếp, bật lửa vừa rồi hầm khoảng 1h để có phần nước hầm ngọt và xương mềm nhừ.
Hầm xương trong 1 tiếng, thêm ½ thìa cafe muối, 1,5 thìa cafe đường, 1 thìa dầu mè rồi tắt bếp.
Bước 2:
Đợi sườn nguội, vớt sườn ra lọc lấy thịt. Hành củ bóc vỏ, đập dập, phi thơm rồi để riêng. Nấm bào ngư làm sạch, cắt chân. Rau mùi ta rửa sạch, cắt ngắn.
Bước 3:
Gạo tẻ đem say khô thành bột mịn, hòa với nước ninh xương rồi cho lên bếp nấu.
Vừa nấu, vừa khuấy đều tay rồi cho thịt vừa tách vào nấu cúng. Nếu bột đặc quá, bạn có thể thêm nước sao cho cháo vừa, không quá loãng, hay quá đặc. Sau cùng thêm nấm bào ngư vào nồi rồi nấu nhỏ lửa khoảng 30 phút.
Bước 4:
Đợi nồi cháo sôi một lúc, cho thêm 2 thìa bột đao pha loãng với nước, khuấy đều rồi nêm vào nồi cháo.
Tiếp tục nấu khoảng 30 phút cho cháo sánh, đặc hơn. Nêm nếm gia vị vừa ăn với muối, mắm để tạo vị đậm đà.
Giờ thì múc cháo vào tô, thêm hành phi, hành lá, rau mùi, rồi thưởng thức.
Lưu ý:
Trong quá trình hầm xương, bạn nhớ thường xuyên vớt bọt để loại bỏ bớt chất bẩn, nước dùng được trong.
Cháo sườn ngon nhất khi được dùng nóng nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!