01/07/2019
Canh rong biển thịt bằm là một trong những món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Cách nấu canh rong biển thịt bằm rất đơn giản, nhưng rong biển thường có vị tanh. Làm thế nào để món canh của bạn được thơm ngon và không bị vị tanh? Các bạn cùng theo dõi cách làm dưới đây nhé!
Canh rong biển là món ăn đầu tiên mà người mẹ sau khi sinh thưởng thức để bồi bổ cơ thể và tăng thêm nguồn sữa . Nên để tưởng nhớ lại hương vị đầu đời này, người Hàn thường ăn canh rong biển vào sinh nhật của mình để thể hiện lòng tôn kính và biết ơn đối với người mẹ đã sinh ra mình. Tuy Canh rong biển không có nhiều màu sắc sặc sỡ nhưng ẩn chứa sâu xa bên trong là ý nghĩa cầu bình an và sung túc trong cuộc sống.
Món canh rong biển thơm ngon bổ dưỡng
Nguyên liệu cho món canh rong biển
Lưu ý: Rong biển khô, rượu trắng Hàn Quốc, Xì dầu Hàn Quốc thì bạn có thể mua tại các siêu thị để đảm bảo nguồn gốc và chất lượng. Các bước nấu canh rong biển thịt bằm ngon, không tanh
Thịt bò băm nhỏ
Sơ chế rong biển
Xào rong biển và thịt bò
Lưu ý: Bạn có thể điều chỉnh thêm lượng nước cho phù hợp theo nhu cầu ăn của bạn. Nhưng không nên cho quá nhiều sẽ làm món ăn không được đậm đà. Nếu đun quá lâu thì rong biển sẽ bị dai và không ngon
Sau khi đã nấu xong, bạn múc canh ra bát, nên thưởng thức ngay khi còn nóng để không bị tanh. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thanh mát của rong biển và vị thơm ngon, đậm đà của thịt bò.
Món canh rong biển thịt bằm thơm ngon
Ngoài thịt bò thì rong biển có thể nấu với các nguyên liệu khác như: Ngao, tôm khô, đậu hũ non, sườn non, thịt heo hoặc cá… cũng đều hấp dẫn, lạ miệng và đầy đủ dưỡng chất.
Với món canh rong biển thơm ngon bổ dưỡng này bạn có thể ăn vào mùa nào cũng được, đặc biệt là mùa đông, một bát canh rong biển sẽ làm bạn ấm bụng ngay tức thì.
- Món canh rong biển cung cấp nhiều dinh dưỡng như protein, vitamin, sắt, khoáng chất nhưng lại ít calo và chất béo nên tốt cho sức khỏe phù hợp với những người ăn kiêng.
- Rong biển hấp thu 90 loại khoáng chất từ nước biển với hàm lượng muối thấp và canxi cao có tác dụng làm giảm huyết áp. Nên đây là thực phẩm ưu tiên hàng đầu đối với những người bị cao huyết áp.
- Với những bà mẹ sau khi sinh phục muốn phục hồi sức khỏe nhanh chóng thì nên ăn canh rong biển. Ngoài ra, món ăn này còn có tác dụng lợi sữa, khử độc máu, hạn chế rụng tóc thường gặp ở người mẹ sau sinh.Và rất tốt cho não bộ của bé
Trên đây là cách nấu canh rong biển thịt bằm ngon không tanh mà PasGo – Đặt chỗ & Ưu đãi muốn giới thiệu cho các bạn. Nếu các bạn có công thức hay cách làm khác hay hơn thì chia sẻ xuống dưới bài viết nhé.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các món ăn & công thức làm món ngon mỗi ngày tạiBlog PasGo nha. Hoặc tới các nhà hàng Hàn Quốc trên PasGo để thưởng thức món canh rong biển thịt bằm nếu không có thời gian làm tại nhà nha.
Phương Hoài & Minh Phương
Có thể bạn quan tâm
Gợi ý 10 nhà hàng Hàn Quốc ngon, hút khách nhất ở TpHCM
Bánh bạch tuộc Takoyaki – Món ăn vặt thành thị cực HOT đến từ Nhật Bản
Tự làm bánh gạo cay Tokbokki đậm đà chuẩn vị Hàn Quốc