Cách nấu canh rong biển thịt bằm ngon, không tanh tại nhà 01/07/2019

Canh rong biển thịt bằm là một trong những món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Cách nấu canh rong biển thịt bằm rất đơn giản, nhưng rong biển thường có vị tanh. Làm thế nào để món canh của bạn được thơm ngon và không bị vị tanh? Các bạn cùng theo dõi cách làm dưới đây nhé!

Canh rong biển là món ăn đầu tiên mà người mẹ sau khi sinh thưởng thức để bồi bổ cơ thể và tăng thêm nguồn sữa . Nên để tưởng nhớ lại hương vị đầu đời này, người Hàn thường ăn canh rong biển vào sinh nhật của mình để thể hiện lòng tôn kính và biết ơn đối với người mẹ đã sinh ra mình. Tuy Canh rong biển không có nhiều màu sắc sặc sỡ nhưng ẩn chứa sâu xa bên trong là ý nghĩa cầu bình an và sung túc trong cuộc sống.

Món canh rong biển thơm ngon bổ dưỡng

Cách nấu canh rong biển thịt bằm không tanh tại nhà

Nguyên liệu làm món canh rong biển thịt bằm

  • Rong biển khô: 150g
  • Rượu trắng Hàn Quốc: 50ml
  • Xì dầu Hàn Quốc: 50ml 
  • Thịt bò: 100g 
  • Tỏi: 4 tép 
  • Gia vị : muối, dầu ăn, hạt tiêu, dầu vừng, giấm 
  • Gừng: 1 nhánh, hành lá.

Nguyên liệu cho món canh rong biển

Lưu ý: Rong biển khô, rượu trắng Hàn Quốc, Xì dầu Hàn Quốc thì bạn có thể mua tại các siêu thị để đảm bảo nguồn gốc và chất lượng. Các bước nấu canh rong biển thịt bằm ngon, không tanh

Bước 1: Sơ chế thịt bò

  • Thịt bò rửa sạch, băm thật nhỏ. 
  • Cho thịt vào bát + xì dầu + hạt tiêu + rượu trắng Hàn Quốc đã chuẩn bị trộn đều. Ướp 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Thịt bò băm nhỏ

Bước 2: Sơ chế rong biển 

  • Rong biển ngâm trong nước lạnh 20 phút để rong nở mềm. 
  • Vớt rong biển ra, cho 3 thìa giấm vào bóp đều vài lần để loại bỏ hết mùi tanh.
  • Khi thấy rong biển hết tanh thì rửa sạch với nước rồi vớt ra để ráo. 
  • Cắt rong biển thành từng khúc nhỏ cho dễ ăn.

Sơ chế rong biển

Bước 3: Xào rong biển và thịt 

  • Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng bỏ thịt bò vào đảo đều tay. 
  • Thịt bò chín tái cho thêm rong biển vào xào cùng, đun nhỏ lửa để thịt và rong chín đều, ngấm đậm đà gia vị. 
  • Xào khoảng 5-7 phút nữa thì tắt bếp.


Xào rong biển và thịt bò

Bước 4: Nấu canh rong biển 

  • Đổ vào nồi 150ml nước đặt lên bếp đun sôi, sau đó cho thịt bò, rong biển đã xào vào cùng. 
  • Tỏi lột vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ cho vào đảo đều. 
  • Khi nồi canh sôi, nêm nếm một chút muối cho vừa miệng, cho thêm vài lát gừng và dầu vừng để hết mùi tanh của rong biển, sau đó tắt bếp. 
  • Cho thêm chút hành lá đã thái chừng nửa đốt ngón tay vào nồi canh. Vậy là món canh rong biển thịt bằm đã hoàn thành.

Lưu ý: Bạn có thể điều chỉnh thêm lượng nước cho phù hợp theo nhu cầu ăn của bạn. Nhưng không nên cho quá nhiều sẽ làm món ăn không được đậm đà. Nếu đun quá lâu thì rong biển sẽ bị dai và không ngon

Thành phẩm sau khi hoàn thành

Sau khi đã nấu xong, bạn múc canh ra bát, nên thưởng thức ngay khi còn nóng để không bị tanh. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thanh mát của rong biển và vị thơm ngon, đậm đà của thịt bò.

Món canh rong biển thịt bằm thơm ngon

Ngoài thịt bò thì rong biển có thể nấu với các nguyên liệu khác như: Ngao, tôm khô, đậu hũ non, sườn non, thịt heo hoặc cá… cũng đều hấp dẫn, lạ miệng và đầy đủ dưỡng chất.

Tác dụng của canh rong biển

Với món canh rong biển thơm ngon bổ dưỡng này bạn có thể ăn vào mùa nào cũng được, đặc biệt là mùa đông, một bát canh rong biển sẽ làm bạn ấm bụng ngay tức thì.

- Món canh rong biển cung cấp nhiều dinh dưỡng như protein, vitamin, sắt, khoáng chất nhưng lại ít calo và chất béo nên tốt cho sức khỏe phù hợp với những người ăn kiêng.

- Rong biển hấp thu 90 loại khoáng chất từ nước biển với hàm lượng muối thấp và canxi cao có tác dụng làm giảm huyết áp. Nên đây là thực phẩm ưu tiên hàng đầu đối với những người bị cao huyết áp.

- Với những bà mẹ sau khi sinh phục muốn phục hồi sức khỏe nhanh chóng thì nên ăn canh rong biển. Ngoài ra, món ăn này còn có tác dụng lợi sữa, khử độc máu, hạn chế rụng tóc thường gặp ở người mẹ sau sinh.Và rất tốt cho não bộ của bé

Trên đây là cách nấu canh rong biển thịt bằm ngon không tanh mà PasGo – Đặt chỗ & Ưu đãi muốn giới thiệu cho các bạn. Nếu các bạn có công thức hay cách làm khác hay hơn thì chia sẻ xuống dưới bài viết nhé.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các món ăn & công thức làm món ngon mỗi ngày tạiBlog PasGo nha. Hoặc tới các nhà hàng Hàn Quốc trên PasGo để thưởng thức món canh rong biển thịt bằm nếu không có thời gian làm tại nhà nha.

Phương Hoài & Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Gợi ý 10 nhà hàng Hàn Quốc ngon, hút khách nhất ở TpHCM

Bánh bạch tuộc Takoyaki – Món ăn vặt thành thị cực HOT đến từ Nhật Bản

Tự làm bánh gạo cay Tokbokki đậm đà chuẩn vị Hàn Quốc


01/07/2019

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0