hoaittv- 13/06/2017
Cùng học cách nấu xôi chim bồ câu bổ dưỡng đầy hấp dẫn cho cả nhà dưới đây nhé. Đảm bảo hương vị thơm ngon khiến ai cũng phải gật gù khen ngợi đấy.
Nguyên liệu chính làm nên món ăn thơm ngon này chính là bồ câu. Bồ câu thường được chọn là loại bồ câu có thịt mềm hoặc bồ câu trưởng thành. Bồ câu sau khi được làm sạch, vặt bỏ lông, có thể thui vàng lớp da bên ngoài để thịt bồ câu săn lại và có mùi thơm hoặc có thể để nguyên sống để làm các món hầm. Xôi chim bồ câu thơm ngon dinh dưỡng cho bữa sáng tuy có hơi cầu kỳ một chút nhưng đổi lại, bạn sẽ có được thưởng thức một món xôi ngon, chắc bụng cho bữa ăn của gia đình đó.
Nguyên liệu:
- Gạo nếp: 600gr
- Chim bồ câu: 1 con (nên mua loại đã thịt sẵn)
- Hành khô: 50gr
- Gia vị muối bột canh, hạt nêm, dầu ăn, muối hạt
Cách nấu xôi chim bồ câu:
Bước 1:
- Gạo nếp ngâm 4-5 tiếng (hoặc có thể ngâm qua đêm) sau đó vo sạch, để ráo nước, trộn cùng 1 thìa cafe muối trắng rồi cho vào chõ hấp.
- Chim bồ câu mua về sơ chế rồi bóp cùng muối hạt cho sạch. Sau đó rửa kỹ với nước cho sạch.
- Tiếp theo lọc lấy toàn bộ phần thịt rồi đem băm nhỏ. Có thể hấp sơ qua chim bồ câu để dễ lọc thịt hơn.
- Ướp phần thịt đã băm với 1 thìa café muối và ½ thìa café hạt nêm cho ngấm, khi ăn xôi sẽ đậm đà hơn.
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng, đem phi cho vàng, sau đó cho hành phi thơm ra bát để ráo dầu.
Bước 2:
- Gạn bớt dầu vừa phi hành trong chảo, chỉ để lại khoảng 1 thìa canh, sau đó cho thịt chim đã băm nhỏ và ướp gia vị vào xào chín.
- Khi thấy xôi trong chõ hấp đã chín, lấy dùng muôi đánh đều cho xôi tơi.
- Cho thịt chim đã xào ở trên vào xôi trộn đều lên, hấp thêm 5 phút là xôi hoàn thành.
- Cuối cùng xúc xôi ra đĩa, rắc ít hành phi thơm lên trên và thưởng thức.
Yêu cầu thành phẩm: Món xôi chim thơm mềm và không bị khô, căng bóng hạt xôi, đậm đà vị thịt, ăn kèm hành phi vàng rất thơm và hợp vị.
Thịt chim chứa trên 22% protid, 1% lipid và các muối khoáng, có vị mặn, tính bình, hơi ấm, không độc, có tác dụng bổ ngũ tạng, tăng cường khí huyết, mạnh dương, trừ cam tích, kích thích tiêu hóa. Thịt chim bồ câu có tính bình do vậy bệnh trạng thuộc hàn hay nhiệt, thể chất âm hay dương suy đều dùng được.Thịt chim câu rất thích hợp với thể trạng người cao tuổi, phụ nữ sau khi sinh, trẻ em phát triển chậm.
Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian cho việc vào bếp chuẩn bị món xôi chim bồ câu này thì PasGo xin giới thiệu một địa chỉ vô cùng uy tín và chất lượng. Nằm trên con đường Phan Văn Trị, nhà hàng Những Người Bạn từ lâu đã trở thành một địa chỉ quen thuộc với những người muốn có một không gian vừa yên bình, thoáng mát vừa gần gũi và ấm cúng tình thân bên cạnh những món ăn mang đậm hương vị miền quê Việt. Với diện tích hơn 4000m2 nhà hàng Những Người Bạn được thiết kế theo lối sân vườn nhằm mang lại không gian thiên nhiên thoáng mát, thư thái cho thực khách. Bước qua cánh cổng chính là một không gian sân vườn rộng mở mang đậm nét kiến trúc Nam bộ. Len lỏi dưới những bóng cây xanh mát gợi cho người thực khách cảm giác như đang dạo bước trong một khu vườn quê yên ả. Bên cạnh đó, những tiểu cảnh, hồ nước, hòn non bộ… như những nét chấm phá làm tăng thêm nét thú vị cho bức tranh quê yên bình ở đây.
Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận được những ưu đãi vô cùng hấp dẫn khi đến với nhà hàng Những Người Bạn nhé.
>>> Thông tin chi tiết về nhà hàng Những Người Bạn vui lòng xem tại đây
Địa chỉ: Nhà hàng Những Người Bạn - Số 14 Phan Văn Trị, Phường 07, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Vương Hoài tổng hợp – PasGo.vn