huongtnonepas- 20/08/2016
Với 2 cách làm sữa chua uống sau không chỉ trẻ em mà cả gia đình bạn cũng sẽ rất thích. Cách làm đơn giản lắm nhé! thực hiện ngay thôi nào.
Sữa chua uống có chứa nhiều men sống Probiotics rất tốt cho hệ tiêu hóa và giúp tăng cường sức đề kháng, hấp thu các dưỡng chất cần thiết. Tự làm sữa chua uống với vị thơm dịu cho bé và cả cho người lớn uống sẽ rất tốt. Hãy cùng tìm hiểu cách làm sữa chua uống và bắt tay vào làm nhé.
- Sữa đặc có đường: 1 hộp;
- Sữa chua làm men: 1 hộp;
- Nước đun sôi để nguội: 2 lon sữa;
- Nước sôi: 1 lon sữa;
- Sữa bột: 3 muỗng canh.
Bước 1: Đổ sữa đặc ra bát to, rồi cho thêm 3 thìa sữa bột. Pha 1 lon nước sôi, khuấy cho tan đều sữa đặc trong lon. Tiếp tục các bạn cho 2 lon nước đun sôi để nguội. Cho hộp sữa chua lên men vào khuấy đều.
Khuấy đều sữa để thực hiện cách làm sữa chua
Bước 2: Cho hỗn hợp đã chế vào các cốc hoặc lọ thủy tinh và hẹn giờ ủ. Tùy theo độ chua bạn mong muốn, các bạn có thể ủ thời gian như sau: 4-6h cho mùa hè, 5-8h cho mùa đông. Sau khi ủ xong, các bạn cho sữa chua vào các cốc nhỏ, đặt vào ngăn mả tủ lạnh khoảng 2 tiếng và sử dụng.
Các bước thực hiện cách làm sữa chua uống
Bạn có thể sử dụng một trong các cách ủ sữa chua sau:
– Đặt nồi đựng hũ sữa chua trong nơi có ánh sáng đèn vàng chiếu trực tiếp.
– Đặt nồi đựng hũ sữa chua trên một cái chăn điện.
– Bọc nồi trong một cái chăn.
- Ủ trong nồi cơm điện, đổ nước sôi vào nồi cơm điện sau đó cho hũ sữa chua vào và bật nút warm.
Thành phẩm của cách làm sữa chua uống
Nếu không muối dùng sữa đặc thì các bạn có thể thực hiện theo cách sau:
- Sữa tươi không đường hoặc có đường: 1,5 lít;
- Sữa chua là men: 1 hộp;
- Sữa bột: khoảng 6 thìa pha nước chanh.
Bước 1: Mở hộp sữa tươi đổ vào xoong đun cho sữa nhiệt độ khoảng 50 sau đó cho thêm 06 thìa sữa bột vào khuấy đều.
Bước 2: Cho hộp sữa men vào khuấy tan đều tiếp tục cho hỗn hợp vào các cốc có trong máy và hẹn giờ ủ. Tùy độ chua bạn mong muốn bạn có thể ủ từ 4-6 tiếng cho mùa hè , từ 5-8 tiếng cho mùa đông (thời gian ủ tính từ lúc cắm điện)
Bước 3: Sau khi ủ xong các bạn cho các cốc sữa vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi mới sử dụng.
Bạn không để sữa chua bên ngoài tủ lạnh (trong nhiệt độ phòng) quá 1 giờ đồng hồ. Vì trong thời gian đó vi khuẩn có hại sẽ sinh sôi và phát triển có thể sẽ làm bé của bạn bị tiêu chảy nếu ăn phải.
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: