maitt- 11/08/2016
Sữa chua thì nhiều người biết làm, nhưng sữa chua úp ngược không rơi thì chắc chắn nhiều chị còn đang băn khoăn cách làm. Mọi người cùng xem nhé
Theo một nghiên cứu công bố vào năm 2015, thêm sữa chua vào bữa ăn hàng ngày có thể giúp tiêu diệt mỡ thừa nhanh chóng, đặc biệt là mỡ ở vùng bụng. Những người có thân hình mũm mĩm nên ăn sữa chua tách béo 3 lần/ngày (kèm với chế độ cắt giảm calo) thì đã giảm được 22% trọng lượng cơ thể, 61% tỉ lệ chất béo và 81% mỡ ở khu vực quanh bụng so với những ai không ăn sữa chua.
Nguyên liệu cần có:
- sữa đặc: 1 hộp
- nước sôi: 2 lon
- sữa không đường: 2 gói
- sữa chua không đường: 1 hũ
Cách thực hiện:
- Đổ tất cả các nguyên liệu vào một cái âu, khuấy đều tay rồi lọc qua rây.
- Múc hỗn hợp vô từng hũ rồi đậy kín nắp lại.
- Đun một nồi nước đến khi thấy sôi tăm tăm ở đáy xếp các hũ sữa vào nồi, đậy nắp kín lại, rồi cho vào chăn ủ từ 8-10 giờ.
-Cuối cùng, bạn lấy sữa ra và cho vào tủ lạnh bảo quản.
Sữa chua để lăn lốc lốc vẫn ngon đặc chẳng chảy ra
Không nên ủ sữa ở nhiệt độ quá cao, như vậy sẽ làm chết men sữa chua. Trong lúc ủ, cố gắng không di chuyển hay đụng vào cốc sữa vì có thể làm ảnh hưởng đến quá trình đông đặc của sữa, làm sữa dễ bị tách nước hoặc vỡ nhoét.
Cầm dốc ngược lọ sữa chua để ăn vẫn chẳng chịu rơi
Tốt nhất là bạn nên dùng thìa xúc, chứ chờ sữa rời thì hết cả ngày đấy
Chia sẻ: Bestie
Các bài viết hay khác bạn nên xem:
>>> Cách làm nước chấm hải sản thần thánh ngon điên đảo
>>> Cách làm rau câu flan cheese ngon điên đảo đang hot
>>> Mẹo chiên cá vàng ươm, đã nhìn là chén sạch không còn 1 cái xương dăm