Mách cách pha nước chấm cho từng loại lẩu ngon miễn chê 14/10/2016

Mỗi loại lẩu lại có cách pha nước chấm riêng đấy nhé, nếu không tinh ý kết hợp cho phù hợp thì món lẩu của bạn sẽ bị giảm mất một nửa hương vị đó. Cùng PasGo học cách pha nước chấm cho từng loại lẩu ngon, hợp lý nhất ngay nhé!

Tự nấu lẩu ở nhà, ngoài việc cần biết được bí quyết nấu nước dùng lẩu, bí quyết kết hợp phụ gia, gia vị và đồ nhúng thích hợp thì còn có một khâu cực quan trọng lại hay bị làm qua loa nhất, đó chính là pha nước chấm lẩu! Không phải cứ trộn đường, mắm, chanh, ớt, tỏi vào là bạn đã có ngay 1 công thức vạn năng cho mọi loại lẩu đâu! Mỗi loại nước chấm lại phù hợp với một loại lẩu khác nhau nên nếu biết cách kết hợp thì món lẩu của bạn sẽ ngon hơn gấp bội đó. 

nhà hàng nhất lẩu huỳnh thúc kháng 1

Mỗi loại lẩu khác nhau sẽ thích hợp với 1 loại nước chấm riêng

Hãy áp dụng 4 công thức nước chấm dưới đây cho 4 loại lẩu khác nhau khi nhà bạn ăn lẩu nhé. Công thức này được chính đầu bếp có trên 7 năm kinh nghiệm của Nhất Lẩu bật mí đó.

1. Nước chấm lẩu chua cay, lẩu gà

Nguyên liệu làm nước chấm lẩu chua cay, lẩu gà:

Nước mắm: 2 thìa canh

- Đường: 1/2 thìa canh

- Sa tế: 1/4 thìa canh

- Chanh: 1/2 quả

- Ớt sừng: 1/2 quả ( tùy thích )

- Tỏi: 1 củ

Cách làm nước chấm lẩu chua cay, lẩu gà:

- Ớt sừng rửa sạch, thái lát. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt.

- Cho nước mắm, đường, sa tế, nước cốt chanh vào bát nhỏ, trộn đều tay đến khi đường tan hết và các nguyên liệu hòa quyện.

- Tiếp tục cho ớt tươi và tỏi băm vào khuấy đều là hoàn thành.

nhà hàng nhất lẩu huỳnh thúc kháng 2

Công thức nước chấm lẩu gà, lẩu chua cay

1. Nước chấm lẩu hải sản

1. Nước chấm mù tạt

Nguyên liệu làm nước chấm mù tạt:

- Mù tạt xanh: 1 thìa canh

- Muối trăng: 1/4 thìa cafe

- Mì chính: 1/4 thìa cafe

- Ớt sừng: 1 quả

- Chanh: 1 quả

- Hạt tiêu: 1/4 thìa cafe

Cách làm nước chấm mù tạt:

- Chanh, ớt rửa sạch, để ráo. Ớt thái lát mỏng.

- Cho mù tạt, muối, mì chính vào bát nhỏ, trộn đều.

- Thêm tiêu, vài lát ớt và vắt nước chanh lên trên là hoàn thành.

nhà hàng nhất lẩu huỳnh thúc kháng 3

Mù tạt xanh chấm hải sản

2. Nước chấm tương ớt và chanh

Nguyên liệu làm nước chấm tương ớt và chanh:

- Tương ớt: 1 thìa canh

- Đường: 1 thìa cafe

- Chanh: 1 quả

- Muối trắng: 1/4 thìa cafe

Cách làm nước chấm tương ớt và chanh:

- Chanh vắt lấy nước cốt.

- Cho tương ớt, đường và 1.2 thìa cafe nước cốt chanh vào bát nhỏ, trộn đều.

- Rắc muối vào hỗn hợp, đánh đều tay cho các nguyên liệu quyện đều với nhau tạo thành hỗn hợp dạng sệt là xong.

nhà hàng nhất lẩu huỳnh thúc kháng 4

Hoặc bạn có thể dùng tương ớt pha nếu thích

3. Nước chấm lẩu thập cẩm, lẩu bò

Nguyên liệu làm nước chấm lẩu thập cẩm, lẩu bò:

- Xì dầu: 2 thìa canh

- Đường: 1 thìa canh

- Mì chính: 1/2 thìa canh

- Hạt tiêu: 1/4 thìa cafe

- Tỏi: 1 củ

- Ớt sừng: 1 quả

Cách làm nước chấm lẩu thập cẩm:

- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập. Ớt rửa sạch, để ráo rồi thái lát.

- Cho xì dầu, đường, mì chính vào bát con, khuấy đều đến khi đường và mì chính tan hết.

- Cho tỏi băm, ớt vào hỗn hợp trên, khuấy đều rồi rắc hạt tiêu lên trên là hoàn thành.

nhà hàng nhất lẩu huỳnh thúc kháng 5

Xì dầu cho lẩu bò, vịt, lẩu thập cẩm

Mẹo nhỏ:

- Sau khi pha nước chấm, bạn từ từ hãy cho tỏi, ớt tiêu mà nên nếm lại để điều chỉnh độ ngọt, chua, mặn cho hợp khẩu vị trước. Đến lúc sắp ăn mới cho gia vị tỏi, tiêu, ớt vào.

- Nếu bạn không muốn nước chấm có mùi tỏi quá nồng, át đi mùi của nước lẩu và đồ nhúng thì có thể thái lát thật mỏng tỏi thay vì băm nhỏ.

Mùa hè ăn lẩu lạnh, mùa đông ăn lẩu nóng

Lẩu là món ăn thích hợp cho các lần tụ tập đông người đến kỳ lạ. Cái cảm giác cả đám người ngồi quây quần quanh nồi lẩu nghi ngút khói, hít hà mùi thơm theo khói phả ra không khí và vừa thổi vừa ăn những miếng rau, miếng thịt nóng hổi vừa vớt ra từ nồi nước đang sôi sùng sục cực kỳ ấm áp và thân tình!

Đó là tại sao mỗi lần tụ tập cùng bạn bè, đồng nghiệp hay dẫn gia đình đi ăn, mình lại hay chọn lẩu. Nhà ở gần 41 Huỳnh Thúc Kháng nên mình hay ghé Nhất Lẩu nhất. Phần vì quán rộng mà lẩu ngon, không sợ ám mùi, phần vì ghé chỗ này mùa nào mình cũng có thể thoải mái chén lẩu, dù trời nóng hay trời lanh.

nhà hàng nhất lẩu huỳnh thúc kháng 6

Lẩu nóng đỏ cam rực rỡ

Những ngày nóng nực, lẩu lạnh của Nhất Lẩu chính là lý do đưa mình tới với nơi này. Lẩu lạnh được ninh nhiều giờ từ xương và hơn 20 loại thảo dược theo công thức cổ truyền. Gọi là lẩu lạnh bởi món lẩu này có màu vàng nghệ sánh đậm, thơm ngậy nhưng ăn vào lại có vị thanh mát của bạc hà, nước dừa tươi và sữa, ăn vào không lo nóng trong người, cũng tạm biệt luôn nỗi lo về mụn.

Hơn nữa, lẩu lạnh còn được gọi là Lẩu Không Béo, tức là bạn có thể thỏa thích ăn mà không cần ngó chừng vòng 2 hay cái cân.

nhà hàng nhất lẩu huỳnh thúc kháng 7

Lẩu lạnh đẹp dáng đẹp da, thơm mát, béo bùi, ngậy mà không ngấy

Còn lẩu nóng của Nhất Lẩu lại kích thích dạ dày với màu cam đỏ rực rỡ hấp dẫn và mùi thơm của chanh, sả, hành tây,… phả lên theo từng làn khói mỏng.

Món này Nhất Lẩu kết hợp cùng với dạ dày cá béo ngậy, cá trầm giòn giòn, sườn sụn rất thích hợp để nhâm nhi cùng rượu và các loại hải sản tươi, bò Mỹ thái lát đầy hấp dẫn.

Lẩu nóng quyến rũ và lẩu lạnh thanh lành, bạn chọn bên nào? Nếu có dịp, hãy cùng bạn bè, người thân cùng ghé tới Nhất Lẩu và thưởng thức món bạn thích hoặc chén no nê thỏa thích buffet và đừng quên đặt bàn qua PasGo - Mạng lưới nhà hàng ngon để nhận được nhiều ưu đãi từ nha hàng nhé!

>>Xem ngay ưu đãi của nhà hàng Nhất Lẩu TẠI ĐÂY

Ngọc Minh tổng hợp - PasGo.vn

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



maitt

14/10/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0