Bật mí cách nấu súp bào ngư bổ dưỡng, tẩm bổ cho cả nhà 22/03/2017

Bào ngư là một vị thuốc tốt cho sức khỏe và được chế biến thành rất nhiều món khác nhau. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với Bạn cách nấu súp bào ngư nhé!

Tự tay chọn lựa Bào ngư, tự tay chế biến và cùng gia đình ngồi quây quần bên bàn ăn ấm cúng, húp bát súp Bào ngư nóng hổi, thơm lừng, ngậm trong miệng miếng Bào ngư dai giòn, tươi ngọt, hạnh phúc gần gũi thế thôi.

Vậy, làm thế nào để có được món súp bào ngư thơm ngon, bổ dưỡng đúng kiểu để tẩm bổ cho cả gia đình? Cùng PasGo vào bếp tìm hiểu cách nấu súp bào ngư nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho 4 người ăn:

- Bào ngư: 4 con

- Điệp khô: 50gr

- Chân gà: 300gr

- Xương ống: 300gr

- Trứng gà: 1 quả

- Xì dầu (nước tương): 1 thìa canh

- Gừng: 1 củ

- Dầu hào: 1 thìa cafe

- Hạt nêm: 2 thìa cafe

- Rượu trắng: 1 thìa cafe

- Bột đao: 1 thìa cafe

- Muối: 1 thìa cafe

- Đường: 1 thìa café

- Rau mùi: 50gr

Cách nấu súp bào ngư:

- Rau mùi nhặt gốc, rửa sạch, để ráo

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, giã nát thêm một chút nước lọc lấy nước cốt (khoảng 2 thìa café)

- Bào ngư sơ chế sạch sẽ, thái lát quân chì, ướp với dầu hào, đường, muối, nước tương, rượu trắng, và 1 thìa cafe nước cốt gừng trong 60 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, sau đó đem đi hấp khô.

- Cho xương ống và chân gà vào nồi hầm trong 3h đồng hồ.

- Trong quá trình hầm xương, Bạn nên liên tục hớt bọt để nước dùng trong và không bị có mùi hôi của xương.


- Thả Điệp khô vào hầm cùng nước dùng trong khoảng 120 phút. Cho thêm 1 thìa café nước cốt gừng và rượu trắng vào. Sau đó cho Bào ngư vào nấu thêm 3 phút nữa. Cuối cùng nêm nếm thêm gia vị sao cho súp ăn vừa miệng.

- Khi súp gần được thì hòa bột đao với một chút nước, rồi nhẹ tay quấy vào nước súp


- Đánh tan trứng gà và cho từ từ vào nồi súp.

- Cho súp ra bát, thả vài lá rau mùi lên trên để trang trí, vậy là Bạn đã có một bát súp Bào ngư bổ dưỡng rồi.

Đến ngay Nhà hàng Kisu Sushi để thưởng thức súp bào ngư cùng với những món ăn đặc trưng của ẩm thực Nhật. Đến với Nhà hàng bạn như lạc bước vào đất nước Nhật Bản thu nhỏ vậy.

Không chỉ là những món ăn mang hương vị Nhật Bản, không gian tại nhà hàng Kisu Sushi cũng Nhật đến từng chi tiết. Hướng đến sự đơn giản trong thiết kế, Kisu Sushi Trần Quốc Toản sử dụng chất liệu gỗ cùng tông màu nâu nhạt làm chủ đạo mang đến được sự gần gũi, thân quen.

Nhanh tay đặt bàn qua PasGo để lựa chọn một vị trí đẹp cùng những cơ hội giảm giá hấp dẫn nhất từ nhà hàng Kisu Sushi - Trần Quốc Toản nhé!

>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của Nhà hàng Kisu Sushi TẠI ĐÂY!

Thông tin liên hệ: Nhà hàng Kisu Sushi - Số 65C Trần Quốc Toản, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Sương Mai sưu tầm

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



huongtnonepas

22/03/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0