Cách làm Mứt Dừa ngon ngày Tết chỉ với 5 bước cực kỳ đơn giản 22/01/2019

Mứt dừa là một món ăn vặt thơm ngon rất được yêu thích trong những ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam. Cách làm mứt dừa cũng không hề khó, chỉ với một 1 - 2 quả dừa non và một chút nguyên liệu đi kèm, bạn đã có thể làm được một món mứt dừa rất ngon tại nhà rồi. Hãy xem hướng dẫn cách làm mứt dừa thơm ngon chỉ với 5 bước đơn giản dưới đây của nhóm BTV PasGo, để có một món ăn thật ngon, lai rai cho mấy ngày Tết thêm ấm cúng bạn nhé!

1. Nguyên liệu làm mứt dừa ngon ngày Tết

- Cùi dừa: 1kg

- Đường kính trắng: 500gr

- Vani

- Sữa tươi không đường: 200ml


Lưu ý: Để có một món mứt dừa ngon ngày Tết, các bạn nên chọn những quả dừa không quá non cũng không quá già và hãy mua những quả đã được tách vỏ sẵn để tránh bị vỡ vụn nhé.

2. Cách làm mứt dừa ngon ngày Tết

- Bước 1: Dùng dao gọt hết phần vỏ đen bên ngoài của cùi dừa, sau đó dùng nạo, nạo dừa thành những sợi dừa mỏng, dài.

- Bước 2: Lấy sợi dừa đã nạo rửa với nước vài lần nữa cho hết hẳn dầu dừa, rồi để ráo nước.


- Bước 3: Đổ tất cả phần sợi dừa đã ráo nước vào một cái nồi to, rồi đổ đường, vào sau đó trộn đều lên. Ướp đường qua đêm để đường ngấm vào sợi dừa, và để sợi dừa chuyển thành màu trắng trong.


- Bước 4: Dùng một cái chảo to đặt lên bếp, bật lửa thật to để cho chảo nóng, sau đó đổ hỗn hợp cùi dừa vào. Nếu nhiều dừa quá bạn có thể chia làm hai phần để sên cho dễ nhé. Khi đổ hỗn hợp cùi dừa vào thì bạn chỉnh lửa nhỏ lại, rồi tiếp tục đảo đều tay để tránh cho đường bị vón cục hoặc khê. Lúc này, bạn cho thêm sữa tươi hoặc vani vào để cho món mứt dừa thêm thơm ngon.

- Bước 5: Tiếp tục đảo đều tay khoảng 15 – 20 phút thì hỗn hợp cùi dừa sẽ khô lại, khi sợi dừa dần tách nhau ra và bạn thấy có phấn trắng bám trên mặt sợi dừa thì bạn tắt bếp. Sau đó tiếp tục đảo một lúc cho dừa nguội hẳn, rồi đổ ra khay lớn.

>> Lưu ý: Cách làm mứt dừa nhiều màu, thơm ngon: Các bạn cũng có thể dùng lá nếp, cà rốt, rau rền đỏ, bắp cải tím, cà phê, bột ca cao, trà xanh,… để làm mứt dừa với nhiều màu sắc và mùi vị khác nhau. Để mứt dừa có màu bạn chỉ cần ngâm nước cốt của chúng cùng với đường rồi sên như cách ở trên là bạn sẽ có được màu như ý.


Cách làm mứt dừa ngon không hề khó phải không các bạn? Vậy là chỉ cần 5 bước cực kỳ đơn giản là bạn đã làm được một món mứt dừa thơm ngon để mời cả gia đình và bạn bè, người thân thưởng thức trong dịp Tết đặc biệt này rồi. 

Chúc các bạn thành công với các bước làm mứt dừa cực kỳ đơn giản trên nhé! 

-HL-

(Tổng hợp từ internet)

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:

minhhv

22/01/2019

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0