Cách làm lẩu Thái chua cay ngon đúng điệu

Ngày cập nhật:04/05/2017

Vị ngon của hải sản, ngọt từ nước xương kết hợp cùng với vị thơm của sả, cay của ớt và vị chua đặc trưng tạo nên một nồi lẩu Thái chua cay ăn mãi không biết ngán.


Mục lục

Hôm nay PasGo xin hướng dẫn các bạn cách làm lẩu Thái chua cay, cùng tham khảo ngay nhé.

Nguyên liệu nấu lẩu Thái chua cay gồm có:

- Xương ống: 1kg

- Tôm: 1kg

- Mực: 1kg

- Ngao: 1,5kg

- Rau muống, bắp chuối, rau cải, rau cần, hành tây, mì/bún

- Riềng: 1 củ

- Sả: 6 cây

- Nước cốt chanh: 3 thìa canh

- Lá chanh: 10 lá

- Gia vị lẩu Thái: 2 thìa cafe

- Đường: 3 thìa cafe

- Hạt nêm: 6 thìa cafe

- Nước mắm: 1 thìa cafe

- Gia vị, sa tế, dứa, cà chua

lẩu thái 1

Cách làm

Bước 1:

- Mực mua về sơ chế và rửa sạch lại với nước. Sau đó cắt miếng vừa ăn, để ráo bớt nước.

- Ngâm ngao vào nước với một chút muối và vài lát ớt để ngao nhả hết tạp chất và sạn ra. Sau đó rửa kỹ lại với nước sạch.

- Tôm cắt bớt râu và phần bẩn ở đầu rồi rửa sạch lại, để ráo bớt.

- Bày tôm, mực, ngao riêng ra đĩa lớn.

lẩu thái 2

Bước 2:

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng

- Sả đập dập, cắt khúc khoảng 3-4cm. Giềng cắt lát.

- Các loại rau ăn kèm nhặt bỏ phần già, lá bị dập, vàng úa. Sau đó rửa sạch, để ráo. Có thể cắt ngắn bớt để tiện hơn khi ăn lẩu.

- Xếp riêng từng loại rau lên đĩa

lẩu thái 3

Bước 3:

- Rửa sạch xương ống sau đó cho xương vào nồi đặt lên bếp ninh trong vòng 1 tiếng. Lưu ý vớt hết bọt để nước lẩu được trong.

- Lá chanh vò nhàu. Sả cắt khúc khoảng 3-4cm, đập dập. Hành tây bổ miếng cau.

Bước 4:

- Sau khi ninh xương ống, lọc lấy phần nước đun sôi. Sau đó thả lá chanh, sả vào nồi.

lẩu thái 4

- Thêm gia vị lẩu Thái và nêm nếm gia vị vừa ăn. Đun trên bếp với lửa vừa phải khoảng 20 phút.

Thế là đã hoàn thành xong phần chuẩn bị, bây giờ chỉ cần cho nồi lẩu lên bàn và bày các loại rau ăn kèm cùng tôm, mực, ngao.. rồi thưởng thức thôi nào. Khi ăn có thể thêm chút sa tế cho đủ vị chua cay nhé.

lẩu thái 5

Cả gia đình cùng quây quần quanh nồi lẩu Thái sôi sùng sục, chua cay thơm nức mũi thật là đầm ấm phải không nào.

Lưu ý:

Tôm tốt nhất là mua loại còn sống, bơi khỏe mạnh. Nếu là tôm đông lạnh nên chọn con tôm còn đầy đủ thân, sờ vào cảm giác mềm dẻo, căng tự nhiên.

Mực nên chọn những con có lớp màng nâu bên ngoài da, ít sứt sẹo, đầu mực còn dính nguyên vào thân. Khi nồi nước lẩu sôi, nên thả ngao và hành tây vào trước cho nước thêm ngọt. Tiếp đến mới cho các loại nguyên liệu khác vào.

Chúc các bạn thành công với món Lẩu Thái chua cay này nhé!

Nồi lẩu Thái chua cay lại cộng thêm những chất dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe như protein, các vitamin, axit béo Omega-3, hàm lượng chất béo bão hòa thấp vừa đảm bảo cho trái tim khỏe mạnh của người lớn vừa giúp trẻ em tăng trưởng phù hợp.

Để nổi lẩu có hương vị đặc trưng và hấp dẫn nhất thì phần nước dùng lẩu đóng vai trò vô cùng quan trọng, chính điều đó sẽ tạo nên sự khác biệt giữa các Nhà hàng. Ở Hotpot Story Vincom Bà Triệu lẩu Tomyum của Thái luôn là loại lẩu được lòng thực khách nhất. Ngoài ra tại Nhà hàng còn hội tụ đủ 5 vị lẩu quốc tế đặc sắc, tinh túy đến từ các nước Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc.

lẩu thái 6

Nhanh tay đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi vô cùng hấp dẫn từ Nhà hàng nhé các bạn.

Thông tin chi tiết về các ưu đãi có thêm xem tại: https://pasgo.vn/nha-hang/hotpot-story-vincom-ba-trieu-1364 Vương Hoài sưu tầm – PasGo.vn

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0