Cách làm gà quay giòn bì ngon quên sầu, cả nhà đều mê

Ngày cập nhật:04/08/2017

Có rất nhiều món ăn ngon với gà. Cùng PasGo học ngay cách làm món gà quay giòn bì với phần da vàng ươm, giòn rụm, phần thịt bên trong mềm ngọt mà không khô nhé!


Mục lục

Không chỉ có thịt lợn mới có thể quay giòn bì mà món gà quay giòn bì dưới đây cũng là một biến tấu mới lạ, thơm ngon từ thịt gà khi đã quá ngán những món gà kho hay luộc,… đó. Với bí quyết dưới đây, món gà quay với lớp vỏ ngoài vàng ruộm đẹp mắt, khi ăn da gà giòn tan lan tỏa trong khắp khoang miệng, thịt vẫn giữ được độ ngọt và thơm mùi đặc trưng của ngũ vị hương sẽ là món ăn thích hợp để đãi gia đình vào cuối tuần này đó.


Nguyên liệu:

(cho 4 người ăn)

- 1 con gà mái tơ

- 1 gói bánh phồng tôm

- 100gr bột đao

- 10gr mạch nha

- 1 thìa canh dấm

- 1 quả chanh

- Muối, hạt tiêu xay, mì chính vừa đủ

- Dầu ăn

- Ngũ vị hương (hoa hồi, thảo quả, quế, hạt mùi, nụ đinh) mỗi thứ một ít

- Phồng tôm (không bắt buộc)


Cách làm gà quay giòn bì:

Bước 1:

- Gà làm sạch mổ moi. Sau đó, đun nước thật sôi, cho ngũ vị hương vào đun thêm 15 phút cho ngũ vị hương ngấm vào nước, thơm dịu rồi cho gà vào nhúng cho chín khoảng 70%


Lưu ý: Nên nhúng gà nhiều lần, khi nhúng chúc đầu gà xuống để nước vào bụng gà cho chín hết cả bên trong.

- Sau đó, đem gà ngâm vào nước lạnh, rửa sạch da gà, lấy lạt xỏ vào mũi gà treo lên cho ráo nước.

Bước 2:

- Bột đao rây sạch, lấy khoảng 2 thìa canh hòa với nước nóng già cho bột chín dở dang.

- Số bột còn lại hòa lẫn với 200ml nước lạnh, thêm dấm và mạch nha khuấy đều.

- Một tay xách gà, một tay cầm muôi múc hỗn hợp bột này dội từ đầu gà xuống cho đều khắp thân gà, sau đó treo gà hong gió cho khô bôt. Làm như vậy từ 3-4 lần cho lớp bột ngấm vào thân gà.

Bước 3:

- Đun mỡ nóng già, đặt chiếc kẹp chả lên mặt chảo đặt gà lên trên, múc mỡ đang sôi dội khắp thân gà.

- Làm thế cho đến khi da gà vàng đều và chuyển dần sáng màu cánh gián đặc trưng.

- Khi gà chín vàng đều, dùng con dao thật sắc lọc từng miếng thịt có dính da đặt lên đĩa, dưới lót phồng tôm chao giòn.

- Chuẩn bị cà chua, dưa chuột, chấm muối tiêu chanh để dùng kèm.


Cách làm gà quay giòn bì không chỉ đơn giản mà thành quả lại rất thơm ngon, lạ miệng phải không nào? Đặc biệt, thịt gà là nguyên liệu phổ biến, dễ ăn, lại rất “hạt dẻ” và có vô vàn những món ngon được chế biến từ thịt gà. Nếu muốn thực đơn gia đình phong phú hơn nữa thì các chị em có thể tham khảo thêm cách làm đùi gà xối mỡ cũng rất tuyệt nha!

Nếu bạn muốn tìm một địa điểm ngon – bổ - rẻ để đãi gia đình hoặc tiếp khách với món gà quay giòn bì này, PasGo xin giới thiệu cho các bạn một nhà hàng khá độc đáo nằm trên con phố An Dương Vương đó là nhà hàng Tre Place.


Gác lại những mệt mỏi cuộc sống, gác lại dòng chảy vội vã của phố thị hào nhoáng, Tre Place như một khoảng lặng giữa tấp nập ngược xuôi của muôn nẻo dòng đời với một không gian an yên và thanh bình đến lạ kỳ, giúp bạn có những phút giây thảnh thơi, thư giãn bên gia đình, bạn bè.


Không những vậy, nơi đây còn giữ gìn cho mỗi chúng ta một nền ẩm thực truyền thống của dân tộc khỏi sự bào mòn của thời gian, năm tháng. Từ những nguyên liệu rất đơn giản: con gà, con tôm, con cá, dưới bàn tay tài hoa của người đầu bếp, từng món ăn trở nên thật sống động, thật đẹp đẽ và thật mới lạ như: Cá lăng nướng, Cá nheo hấp, Lẩu cá chép, Chạch trấu om nồi đất, Gà ri nướng xưa, Dê các món, Lợn rừng các món,…


Đừng quê đặt bàn qua PasGo để tìm lại những hương vị quê hương tại Tre Place nhé!

>> Xem thêm ưu đãi hấp dẫn từ nhà hàng Tre Place tại đây!

Ngọc Anh tổng hợp – PasGo.vn

Bài viết tương tự:


Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0