30/11/2021
Vị béo ngậy, mềm tan của bạch tuộc được tẩm ướp cùng với vị khói của món nướng khiến các tín đồ ẩm thực không thể bỏ qua. Đây là một món hải sản tuyệt vời để ăn chơi hay tiếp đãi bạn bè đấy nhé!.
Bạch tuộc nướng chanh - món ngon hấp dẫn không thể bỏ qua
Bạch tuộc nướng thơm giòn sần sật không chỉ là món khoái khẩu của dân nhậu mà hầu hết mọi người đều yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Thịt bạch tuộc khi nướng thơm nức, khi ăn không quá mặn, không bị khô lại có độ dai giòn cực thích miệng.
Trong bài viết này mình muốn giới thiệu đến mọi người món Bạch tuộc nướng chanh với phong cách Hy Lạp lạ miệng. Bạch tuộc được ướp với sốt đặc biệt mang đến cho món ăn một hương thơm quyến rũ, các tầng hương vị được kết hợp hoàn hảo nhưng không làm mất đi vị tươi, ngọt vốn có của bạch tuộc. Với món ăn này đảm bảo bất cứ ai thưởng thức cũng phải xuýt xoa không ngừng nào!
Hãy cùng mình thử làm món ăn này nhé!.
300 gram bạch tuộc
1/4 chén dầu ô liu
2 muỗng canh nước cốt nước chanh
1 thìa cà phê vỏ chanh
2 thìa cà phê muối kosher
1 thìa hạt tiêu đen
1 thìa lá oregano khô
1/2 thìa cà phê đinh hương xay
3 tép tỏi đập dập
Nguyên liệu cho món bạch tuộc nướng chanh
Dùng kéo cắt ngang phần đầu bạch,cần cắt bỏ phần ruột, mắt và răng.
Cho một ít gừng và rượu trắng vào bát bạch tuộc chà xát giúp khử tanh.
Rửa sạch bạch tuộc với nước nhiều lần để sạch hết nhớt.
Cho bạch tuộc vào túi zip thêm dầu ô liu, nước cốt chanh và vỏ, muối, tiêu, lá oregano, đinh hương và tỏi vào kéo khóa kín.
Bóp đều túi ướp rồi cho vào tủ lạnh ướp khoảng 2h hoặc để qua đêm 24h thì càng tốt.
Thỉnh thoảng kiểm tra, bóp túi để bạch tuộc ngấm đều.
Chuẩn bị bếp nướng. Bạn có thể nướng bằng gas, than củi hay dùng lò nướng nồi chiên không dầu đều được. Tuy nhiên nướng trên than củi là ngon nhất nhé.
Bạch tuộc xiên vào xiên để chuẩn bị nướng
Nướng trên bếp ở lửa lớn trong 3 phút. Lật chúng lại và nướng thêm 3 phút hoặc nướng đến khi xém vàng
Lật chúng lại và nướng thêm 3 phút hoặc nướng đến khi xém vàng
Dùng khi còn nóng với nước chấm muối ớt xanh.
Món bạch tuộc nướng chanh nóng hổi đã ra lò rồi!.
Bạch tuộc sau khi nướng có hương thơm cực kỳ đặc trưng, miếng bạch tuộc có độ dai và giòn được nêm nếm vừa miệng. Chấm thêm nước chấm với vị cay cay, chua chua đúng là ngon hết ý. Với món ăn này bạn cũng có thể ăn kèm với rau xà lách, cà chua, dưa leo cũng hấp dẫn lắm đấy!.
Chúc các bạn thành công với món ăn và có những bữa ăn thật ngon miệng nhé!.
Nguồn: Sưu tầm