Bật mí cách làm gà hấp xì dầu ngon, nhìn thôi đã thèm 19/04/2017

Cách làm Gà hấp xì dầu cũng khá đơn giản, Bạn chỉ việc đem gà ướp với xì dầu rồi đem hấp là có một món ăn ngon vô cùng hấp dẫn và đậm đà cho bữa cơm gia đình.

Cách làm gà hấp xì dầu tuy đơn giản nhưng muốn món ăn đạt đến hương vị hảo hạng thì cần có những tuyệt chiêu riêng. Nhiều người cho rằng cá hấp xì dầu dễ ăn hơn, cũng thanh mát hơn so với gà hấp xì dầu, tuy nhiên gà hấp xì dầu có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe mà có thể Bạn chưa biết. Không chỉ ngon mà gà hấp xì dầu còn giữ được hương vị cũng như chất dinh dưỡng trong thịt gà, có tác dụng bồi bổ cơ thể, cung cấp nhiều protein,…

Gà hấp xì dầu - Cách làm gà hấp xì dầu

Cũng với cách làm này, Bạn chỉ cần biến tấu một chút đối với nguyên liệu là chân gà, Bạn sẽ có ngay món chân gà hấp xì dầu làm món nhậu cho ông xã mà không cần xem công thức chế biến khác đâu nhé.

Ghi lại ngay công thức dưới đây để thỉnh thoảng trổ tài nấu nướng cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu cần có cho 4-5 người ăn:

+ Gừng: 1 nhánh

+ Gia vị: tiêu, muối, xì dầu, rượu trắng, dầu vừng

+ Hành tây: 1/2 củ nhỏ

+ Hành hoa: 5 cọng

+ Gà ta: 1 con (khoảng 1,3-1,5kg)

Cách làm gà hấp xì dầu:

Gà ướp với xì dầu - Cách làm gà hấp xì dầu

- Gà sơ chế sạch sẽ, lau khô rồi cho vào âu lớn ướp với 5 thìa canh xì dầu + 1 thìa canh đường + ½ thìa canh dầu vừng + 1 thìa canh rượu trắng+ 1 thìa café hạt nêm rồi 30 phút cho thấm gia vị.

- Gừng rửa sạch, cạo vỏ thái sợi

- Hành tây lột vỏ, sửa sạch rồi thái sợi

- Hành hoa rửa sạch chỉ lấy phần gốc trắng, nhồi vào bụng con gà

- Xếp gừng và hành tây xuống đáy xửng hấp, đặt gà vào rồi đặt nồi lên bếp hấp khoảng 30 phút là gà chín.

- Gà chín thì nhấc xửng hấp khỏi nồi.

Bày gà lên đĩa - Cách làm gà hấp xì dầu

- Chờ gà nguội thì chặt gà thành miếng vừa ăn, bày lên đĩa.

Nước chấm gà hấp - Cách làm gà hấp xì dầu

- Phần nước hấp gà Bạn cho thêm chút xì dầu + tỏi băm + ớt, khuấy đều làm nước chấm là món ăn hoàn thành.

Gà hấp xì dầu có mùi vị nhẹ nhàng, ăn vào cũng cho cảm giác thanh thanh, không quá đậm, không quá béo, chỉ phảng phất chút hương thơm của thịt gà hòa quyện cùng xì dầu mà lại dễ khiến người thưởng thức phải xiêu lòng.

Sương Mai tổng hợp từ Internet

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



huongtnonepas

19/04/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0