Vân Anh- 06/12/2021
Vị ngọt từ cua biển, vị cay nóng của cari hòa cùng vị béo ngậy của dừa tạo nên món CARI CUA ẤN ĐỘ đầy kích thích!. Chỉ cần nếm thử chắc chắn bạn sẽ yêu món ăn này!.
Cari cua Ấn Độ món ngon đầy kích thích
Cua là một loại hải sản rất giàu khoáng chất, axit béo omega 3 và calo tốt. Thịt cua mang lại vitamin B12 dồi dào. Do đó, cua sẽ là một loại thực phẩm siêu tốt cho xương cốt, điều trị các vết bầm dập, trật khớp, gãy xương, làm giảm nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim, đột quỵ, giảm được tối thiểu mỡ bị tích tụ trong máu.
Khi nhắc đến các món ăn từ cua thì không thể không nhắc đến món cari cua. Cari cua đậm đà hấp dẫn luôn là món ăn ưa thích của vô số thực khách khắp nơi trên thế giới. CARI CUA ẤN ĐỘ nổi tiếng với hương vị kích thích khiến bạn ăn một lần là sẽ nhớ mãi. Món cari này được phục vụ ở gần như mọi nhà hàng món ấn độ. Cari cua thường ăn bằng tay và được ăn kèm với cơm hay bánh mì dẹt.
Công thức nấu CARI CUA ẤN ĐỘ mình muốn chia sẻ hôm nay đã giảm thiểu hương vị cà ri để tôn lên hương vị của cua là trọng tâm món ăn. Món cari này ít cay và nồng hơn cari ấn độ truyền thống nhưng sẽ phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam kể cả với trẻ nhỏ.
Hãy cùng mình khám phá công thức và bắt tay vào làm thôi nhé!.
6-8 con cua cỡ nhỏ - vừa
1 bát me
2 củ hành tây
2 quả cà chua lớn
2 quả ớt xanh
3-6 trái ớt đỏ khô, điều chỉnh lượng ớt tùy theo khẩu vị gia đình bạn
Tỏi, gừng
1 1/2 chén dừa nạo nhỏ
2 thìa bột rau mùi, 2 thìa thì là xay, 1/2 thìa cà phê bột nghệ, 1/2 thìa ớt bột đỏ
Gia vị phổ biến: Muối, dầu ăn, nước
Nguyên liệu cho món Cari cua Ấn Độ
Để chuẩn bị cua, hãy để cua đông lạnh trong 1 giờ.
Cho cua vào một cái nồi nước lớn. Đậy nắp lại và luộc chúng trong vòng 8 - 10 phút. Dùng kẹp gắp cua ra khỏi nồi.
Hãy rửa chúng dưới vòi nước mát để làm sạch hết cặn bẩn.
Tách riêng phần chân, càng và thân cua. Chia chân cua làm 2.
Phần thân cua tách mai, bỏ phổi và yếm cua, chặt là 2 hoặc 4 phần. Để cua đã chuẩn bị sang một bên.
Hành tây bóc vỏ, thái mỏng
Cà chua rửa sạch, thái mỏng
Dừa nạo nhỏ.
Ớt xanh bổ đôi
Tỏi, gừng đập dập băm nhỏ.
Trong một bát nhỏ, ngâm me trong 1/2 cốc nước nóng trong 10 phút. Tán nhuyễn me để me hòa vào nước. Lọc me qua rây để lấy hết bã.
Cho vào máy xay thực phẩm hành tây, cà chua, ớt đỏ khô, tỏi gừng băm, dừa nạo, tất cả các loại gia vị — bột rau mùi, bột thì là, bột nghệ và bột ớt đỏ — và nước me xay nhuyễn.
Xay đều hỗn hợp để tạo thành hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 4. Nấu cua
Làm nóng chảo dầu trên bếp ở lửa vừa.
Thêm ớt xanh và hỗn hợp cari vào đảo đều trong 5 phút.
Thêm 3 cốc nước nóng và đun sôi. Giảm lửa nhỏ và nấu trong 10 phút. Thêm muối cho vừa ăn.
Cho các miếng cua vào và nấu trong 10 phút nữa rồi tắt bếp
Cho món Cari cua ra đĩa. Dùng nóng với cơm.
Món Cari cua Ấn Độ như thế là đã hoàn tất.
Màu sắc nổi bật, lôi cuốn với màu vàng ươm kích thích vị giác, dậy lên mùi thơm đặc trưng của cà ri kết hợp với vị béo của dừa, thật sự là là một món ăn hoàn hảo.
Chúc các bạn thành công với món cari cua Ấn Độ này và có những bữa ăn vui vẻ nhé!
Nguồn : Sưu tầm