Thuy Vân- 28/03/2022
Sò huyết là một trong những loại hải sản không chỉ ngon miệng mà còn rất giàu chất dinh dưỡng, sò huyết được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như sò huyết rang me, sò huyết xào tỏi, sò huyết nướng... Ngoài ra món ăn được yêu thích nhất của sò huyết không thể không nhắc tới đó là sò huyết rang muối tuyết với hương vị tươi ngon, đậm đà.
- Sò huyết tươi 1kg
- Ớt tươi 5 quả
- Tỏi 1 củ, chanh 2 quả
- Rau răm 1 mớ nhỏ
- Gia vị: muối hạt, dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt
Nguyên liệu làm sò huyết rang muối tuyết
- Sò huyết mua về đem rửa qua cùng nước sau đó ngâm cùng nước muối pha loãng thêm vài lát ớt tươi hoặc có thể ngâm cùng nước vo gạo, ngâm sò trong thời gian khognr 45- 60 phút hoặc nếu có thời gian bạn có thể ngâm sò qua đêm sẽ càng tốt sò sẽ càng sạch hơn. Sau khoảng thời gian ngâm sò bạn dùng bàn chải chà thật sạch lớp cặn bẩn bám bên ngoài vỏ sò sau đó rửa sạch lại nhiều lần cùng với nước và để ráo.
- Tỏi làm sạch vỏ đập dập và băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch thái mỏng
- Rau răm nhặt sạch rửa sạch với nước và thái nhỏ. Chanh đem cắt đôi sau đó vắt lấy nước cốt để riêng.
Sơ chế nguyên liệu làm sò huyết rang muối tuyết
- Sò huyết sau khi được sơ chế sạch đem cho sò vào nồi luộc, sò sau khi mở miệng bạn giữ lại phần sò còn vỏ chứa thịt.
- Làm hỗn hợp muối tuyết: Chuẩn bị một bát nhỏ thêm chút muối hạt, tỏi băm nhỏ cùng ớt thái lát thêm chút đường, bột ngọt sau đó trộn đều rồi cho vào máy xay hoặc cối giã nhuyễn hỗn hợp.
- Cho phần sò huyết có chứa vỏ đem ướp cùng với hỗn hợp muối vừa giã nguyễn trong thời gian 20 - 30 phút để đảm bảo sò huyết được ngấm gia vị đều và ngon hơn.
Tiến hành làm sò huyết rang muối
- Cho chảo lên bếp làm nóng cho thêm 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi cho thêm chút tỏi băm lên phi thơm sau đó cho sò huyết đã ướp vào chảo sau đó đảo thật nhẹ nhàng và đều tay cho sò được chín và tới khi thấy muối khô lại thì tắt bếp.
- Khi ăn bạn cho sò ra đĩa lớn trang trí thêm cùng chút rau răn và dùng với nước chấm muối ớt tiêu chanh sẽ rất tuyệt vời nhé.
Thành phẩm món sò huyết rang muối
Sò huyết rang muối tuyết với vị ngọt của thịt sò vừa chín tới cùng vị cay cay mặn mặn của muối ớt xua tan vị tanh của sò thưởng thức cùng rau răm và muối tiêu chanh khi ăn nóng sẽ khiến bạn không thể ngừng lại được.
Chúc các bạn thành công với công thức được chia sẻ về cách làm món sò huyết rang muối tuyết ở trên nhé.
Có thể bạn quan tâm
• LẨU HẢI SẢN GỒM NHỮNG GÌ?. CÁCH LÀM LẨU HẢI SẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ!.
• CÁCH NẤU LẨU HẢI SẢN THƠM NGON ĐÚNG VỊ TẠI NHÀ
• CÁCH NẤU LẨU CÁ HỒI HOKKAIDO NHẬT BẢN MỚI LẠ ĐỔI BỮA CHO NGÀY ĐÔNG