Tổng hợp các cách làm thịt ngâm mắm lạ miệng, giải ngấy ngày Tết

Ngày cập nhật:02/02/2024

Thịt ngâm mắm là một món ăn thường ngày, món ăn nhậu, và là món ăn giải ngấy trong mâm cỗ tết. Trên thực tế có rất nhiều cách làm thịt ngâm nước mắm ngon lạ hấp dẫn mà bạn có thể làm như: Thịt heo ngâm mắm, bắp bò ngâm mắm, tai heo ngâm mắm, thịt ba chỉ châm nước mắm. Và hôm nay, PasGo Team sẽ chia sẻ cho bạn tất tần tật cả 4 công thức trên. Tham khảo ngay nhé!


Mục lục

1. Cách làm thịt ngâm nước mắm 1: Thịt ba chỉ heo ngâm mắm

Nguyên liệu cần có cho cách làm thịt heo ngâm nước mắm

- Thịt ba chỉ heo: 2kg (các bạn có thể chọn loại khác tùy ý)

- Nước mắm: 1.5 lít (các bạn có thể dùng loại 35 độ đạm của Hưng Thịnh)

- Đường: 1kg

Các bước thực hiện cách làm thịt heo ngâm nước mắm

Bước 1: Cho đường vào nước mắm và khuấy đều tay cho tan hết đường, các bạn có thể cho thêm một ít nước để giảm độ mặn nếu cần. Thịt lợn mua về rửa sạch, nên trần qua miếng thịt với nước sôi để sạch hết bụi bẩn.

Bước 2: Cho nước mắn đã khuấy tan với đường vào nồi, bắc nồi lên bếp đun cho nước đường và mắm sôi lên. Sau đó cho thịt đã rửa sạch sẽ vào luộc cùng như luộc thịt, luộc với lửa nhỏ. Trong lúc luộc các bạn vớt hết bọt. Luộc khoảng 1h là nước mắm trong và thịt sẽ mềm thì tắt bếp.

Bước 3: Bắc nồi xuống để nguội, với thịt cho vào lọ rồi đổ nước mắm vào, đậy nắp kín để nơi thoáng mát (không cần phải cho vào tủ lạnh). Ngâm thịt khoảng 2-3 ngày là có thể ăn được.

Cách làm thịt ngâm nước mắm 1

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm

2. Cách làm thịt ngâm nước mắm 2: Bắp bò ngâm mắm

Nguyên liệu cần có cho cách làm thịt ngâm nước mắm từ bắp bò

- Phần thịt và gia vị ướp:

+ Bắp bò: ½ kg

+ Cánh hồi: 1 cánh

+ Thảo quả: 1 quả

+ Gừng đập dập

+ Quế: 1 miếng

+ Tỏi đập dập: 2 tep

+ Dấm hoặc rượu: 1,5 muỗng

- Phần nước mắm:

+ Đường: 130g

+ Nước mắm: 150ml

+ Giấm: 50ml

+ Nước lọc: 100ml

+ Tỏi: 4-5 củ

+ Ớt

+ Hạt tiêu

Các bước thực hiện cách làm bắp bò ngâm nước mắm

Bước 1: Chuẩn bị cho phần nước mắm Rửa sạch bắp bò, bỏ bớt phần mỡ xung quanh bắp cho gọn. Tỏi lột hết vỏ, cắt lát.

Bước 2: Cho bắp bò, cánh hồi, củ gừng đập dập, thảo quả, quế, tỏi đập dập, 1,5 muỗng cafe giấm hay rượu vào nồi rồi cho thêm nước cho ngập thịt. Nấu cho thịt vừa mềm.

Bước 3: Lấy xiên thử xem bắp đã vừa mềm chưa, vớt bắp bò cho vào trong thau nước đá để bắp nhanh nguội. Khi bắp đã nguội thì vớt ra để ráo.

Bước 4: Nấu nước mắm: Đường, nước mắm, nước đun sôi, dấm, để thật nguội. Cho nguyên bắp hoặc xẻ đôi theo chiều dọc bỏ vào lọ, chế nước mắm vào lọ thịt. Cho thêm 5-6 củ tỏi cắt lát và 2-3 trái ớt tươi cùng ít hạt tiêu. Đậy kín lọ, ngâm khoảng 4-5 ngày là ăn được. Khi ăn, bạn cắt bắp bò thành các lát mỏng, bày ra đĩa. Cuốn bắp với rau sống, bánh tráng, bún và sử dụng nước mắm ngâm bò để chấm cuốn.

Cách làm thịt ngâm nước mắm 2

Cách làm thịt ngâm mắm từ bắp bò

3. Cách làm thịt ngâm nước mắm 3: Chân giò ngâm mắm

Nguyên liệu làm thịt chân giò ngâm nước mắm

Để làm món thịt ngâm nước mắm với nguyên liệu là thịt chân giò ta cần các nguyên liệu sau:

  • Thịt chân giò: 500 gam
  • Nước lọc: 100ml
  • Đường: 350g
  • Nước mắm: 350ml
  • Các gia vị khác: 2 củ tỏi, 3-4 trái ớt, hạt tiêu đen.
  • Dụng cụ: Hũ thủy tinh

Cách làm thịt ngâm nước mắm 3

Cách làm thịt ngâm mắm từ chân giò

Chi tiết cách làm thịt chân giò ngâm nước mắm

Cách làm thịt chân giò ngâm nước mắm khá đơn giản, tuy nhiên để thành phẩm ra ngon và đẹp mắt bạn cần lưu ý một vài điều. Và tất cả những lưu ý đó đều được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây, mời bạn click và tham khảo:

4. Cách làm thịt ngâm nước nắm 4: Tai heo ngâm mắm

Nguyên liệu làm thịt ngâm nước mắm từ tai heo

Với các làm thịt ngâm nước mắm từ tai heo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Tai heo: 500 gam (tùy vào số người của gia đình bạn)
  • Giấm: 300ml
  • Nước mắm: 300ml
  • Đường: 200gam
  • Các gia vị khác: 1 - 2 củ tỏi, 3-5 quả ớt, vài miếng quế, 1 củ gừng, 2 -3  nhánh sả, tiêu nguyên hạt, hoa hồi.

Cách làm thịt ngâm nước mắm

Cách làm thịt ngâm mắm từ tai heo

Chi tiết cách làm tai heo ngâm nước mắm

Món tai heo ngâm mắm với thành phẩm vừa trắng, giòn sần sần thấm vị chua ngọt từ nước mắm ngâm và hương thơm hấp dẫn từ các loại gia vị như tiêu, tỏi, ớt, quế hồi,... Và chi tiết cách làm cũng như những lưu ý đều được PasGo Team tổng hợp và chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc tham khảo nhé:

Như vậy là bạn đã có trong tay 4 cách làm món thịt ngâm nước mắm ngon tuyệt. Bạn có thể lựa chọn loại thịt gia đình mình yêu thích để làm hoặc lựa chọn làm cả 4 món. Rất mong sau khi làm xong bạn sẽ chia sẻ thành phẩm của mình cho các bạn đọc khác và PasGo Team cùng biết dưới phần bình luận. Cuối cùng chúc các bạn thành công nhé!

-------------------------------------

PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!

Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0