hanglt- 08/07/2016
Dưới đây là các cách làm kẹo dẻo cực ngon không chỉ các bé mà cả người lớn cũng rất thích. Cách thực hiện đơn giản đến bất ngờ.
Đừng để bé yêu nhà bạn phải ăn kẹo ngoài hàng, hãy thực hiện ngay cách làm kẹo dẻo sau bạn sẽ có được những mẻ kẹo thơm ngon hấp dẫn.
- Gelatin bột: 25g;
- Đường trắng: 150g;
- Nước: 65ml;
- Nước cốt chanh leo: 15ml.
Bước 1: Hòa đường với nước và gelatin cho tan, rồi đổ vào nồi nhỏ. Đặt lên bếp đun nhỏ lửa cho sôi liu riu thì cho nước cốt chanh leo vào.
Bước 2: Đun khoảng 7 phút tắt bếp, đổ ra khay đã quết một lớp dầu ăn mỏng. Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3- 4 giờ. Cuối cùng, các bạn cắt nhỏ, rắc đường kính cho kẹo khỏi dính và tạo lớp bao đường ngọt cho kẹo. Có thể dùng ngay hoặc có thể bảo quản trong hộp kín ăn dần.
Thành phẩm kẹo dẻo chanh cực ngon
Nguyên liệu cần có cho cách làm kẹo dẻo cam:
- Nước cam: 35g;
- Bột gelatin: 20g (không được dùng thay bằng bột argar nhé);
- Mật ong: 30g ( các bạn có thể thay bằng siro ngô);
- Khuôn Làm kẹo dẻo tỉ lệ gelatine so với nước cam nhiều hơn hẳn so với khi làm thạch nhé. Các bước thực hiện cách làm kẹo dẻo cam
Bước 1: Hòa gelatin với nước cam rồi ngâm chừng 10 phút để bột được nở hoàn toàn.
Các bước làm kẹo dẻo cam
Bước 2: Đun cách thủy hỗn hợp nước cam ở bước 1 với mật ong. Trong khi đun, các bạn phải khuấy đều tay liên tục cho đến khi được một hỗn hợp lỏng, trong, đồng nhất nhé!
Bước 3: Nhanh tay đổ hỗn hợp kẹo vào khuôn sau đó cho luôn vào ngăn mát của tủ lạnh để kẹo đông lại. Sau khoảng 30' là chúng ta đã có món kẹo dẻo cực ngon rồi.
Kẹo dẻo cam dễ thương
- đường: 2 + ½ chén;
- Sốt táo: 1 +1/2 chén (sốt tự nhiên không có đường);
- Genlatin: 2 gói (mỗi gói khoảng 90g màu đỏ hoặc màu xanh lá cây tùy thích);
- Gelatin có mùi thơm: 2 gói;
- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh.
Bước 1: Phun dầu ăn lên 1 chảo có kích cỡ 22,5 x 32,5cm, cho khuôn vào tủ lạnh.
Bước 2: Lấy 2 chén đường, táo xay, gelatin màu xanh hoặc đỏ, gelatin có mùi thơm và nước cốt chanh vào trong một chảo lớn. Để hỗn hợp nghỉ trong khoảng 1 phút. Sau đó, đun sôi trên lửa khoảng 1 phút và khuấy liên tục. Sau đó ngay lập tức đổ vào khay nướng đã được làm lạnh. Cho hỗn hợp trên vào tủ lạnh ít nhất 3 giờ.
Bước 3: Sau 3 giờ các bạn dao hoặc thìa nạo xung quanh mép khuôn để lấy kẹo ra, đổ úp xuống một tờ giấy nến.
Làm kẹo dẻo nhiều màu sắc đơn giản
Bước 4: Dùng các khuôn cắt bánh qui để cắt kẹo gôm. Rắc đường lên giấy nến, sau đó lăn kẹo gôm lên để đường bám vào kẹo.
Để kẹo khô trong 8 giờ. Sau đó, lăn kẹo lên số đường còn lại vào bảo quản trong hộp kín hoặc lọ thủy tinh để thưởng thức dần nhé!
Thành phẩm đẹp mắt của cách làm kẹo dẻo nhiều màu sắc
Các bài viết liên quan:
• 2 cách làm bánh khoai cực ngon ai cũng mê