hanglt- 07/07/2016
Với cách làm bông lan trứng muối bằng chảo chống dính này các bạn sẽ có được món bánh ngon không kém gì bánh nướng ở lò.
Bông lan trứng muối thường được nướng ở trong lò, nhưng làm theo cách đó thường mất rất nhiều thời gian và phải sử dụng khá nhiều dụng cụ. Với cách làm bông lan trứng muối sau các bạn sẽ rút ngắn được thời gian mà chỉ cần sử dụng 1 chiếc chảo chống dính. Công thức này rất phù hợp với những bạn đi học xa nhà.
Đầu tiên để thực hiện cách làm bông lan trứng muối bằng chảo các bạn hãy thực hiện cách làm trứng muối trước. Làm trứng muối theo cách này chỉ sau 1 đêm là có thể dùng được.
Bước 1: Dùng dao tách quả trứng ra làm 2 phần. Tách lấy lòng đỏ trứng vào ½ chiếc vỏ, bỏ phần lòng trắng đi.
Bước 2: Đổ muối lên ½ phần vỏ trứng không chứa lòng đỏ, dùng tay trải đều muối vào vỏ trứng. Đổ phần lòng đỏ trứng lên lớp muối đã tráng trong vỏ.
Dùng dao tách 2 quả trứng thành 2 phần
Bước 3: Rắc thêm 1 lớp muối lên lòng đỏ trứng sau đó dùng tay trải đều muối. Cho tất cả trứng phủ muối vào ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi có nhiệt độ mát mẻ trong vòng khoảng 8 tiếng (tốt nhất nên để qua đêm).
Cho trứng đã phủ muối vào ngăn mat tủ lạnh
Bước 4: Dùng muỗng múc trứng vào một chiếc bát nước lớn, rửa sạch phần muối bám trên trứng là được hoàn thành.
Trứng muối đã hoàn thành
- Trứng gà để nhiệt đồ bình thường: 2 quả;
- Bột mì: 60g;
- Dầu ăn: 20ml;
- Dữa tươi không đường hâm ấm;
- Đường: 40g;
- Trứng muối đã làm ở trên các bạn mang nướng hoặc ngâm dầu hấp rồi cắt đôi.
Bước 1: Trứng gà cho vào một chiếc tô cùng đường dùng máy đánh 1 lúc với tốc độc trung bình. Đánh cho đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt thì tắc máy. Bây giờ cho sữa và dầu vào nhẹ nhàng trộn, tiếp tục các bạn ray bột mì vào trộn cho bột mịn.
Thực hiện các bước làm bông lan trứng muối
Bước 2: Với cách làm bông lan trứng muối tráng chảo các bạn bắt chảo chống dính lên bếp để lửa nhỏ nhất, cho vào 1 chút xíu dầu rồi lấy giấy lau sơ. Chảo hơi ấm là các bạn múc ít bột đổ chính giữa chảo, sau đó cho chà bông và trứng muối lên. Khi thấy mặt bánh hơi khô thì bạn lấy bánh ra, Rồi đổ tiếp 1 phần bột vào chảo chờ khoảng 30 giây thì úp phần bánh có trứng muối vào tiếp tục nướng cho bánh chín vang là lấy bánh ra dĩa. Cứ làm như thế lần lượt cho đến khi hết bột. Bánh bông lan trứng muối chà bông tráng chảo thực hiện đơn giản mà vị ngon chẳng thua gì nướng lò.
Thành phẩm cách làm bông lan trứng muối
Chúc các bạn thành công với cách làm bông lan trứng muối bằng chảo nhé!
Các bài viết liên quan:
• 2 cách làm cupcake bằng nồi cơm điện cực ngon